DMCA.com Protection Status

Chồng 'phê' ma túy đâm vợ 20 nhát

TPO - Nhận được điện thoại thông báo chồng bị ngã xe, vợ Hưng là P.N.C (37 tuổi) đến hiện trường đưa chồng về nhà chăm sóc. Trong lúc rửa vết thương Hưng bị đau nên... rút dao đâm liên tiếp vào người vợ.

Ngày 21/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Minh Hưng (41 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Hưng nghiện ma túy nhiều năm, dù được gia đình đưa đi cai nghiện nhưng sau khi về nhà, bị cáo tiếp tục sử dụng ma túy đá và bị ảo giác.

Khoảng 22h, ngày 05/6, Hưng đến nhà bạn để cùng sử dụng ma túy sau đó bị té xe. Nhận được điện thoại thông báo của người dân, vợ Hưng là P.N.C (37 tuổi) đến hiện trường đưa chồng về nhà chăm sóc. Trong lúc rửa vết thương Hưng bị đau nên rút dao đâm liên tiếp vào người vợ. 

Được người thân đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, chị P.N.C đã tử vong sau đó. Cong Hưng sau khi gây án đã giấu dao dưới nệm, rồi nằm ngủ. C

Kết quả giám định pháp y cho thấy, chị C. bị đâm 20 nhát, tử vong do choáng mất máu cấp sau đa thương; xuất huyết não, đứt thủng tim, màng tim.

Theo kết quả giám định pháp y tấm thần, trước, trong và sau khi phạm tội, bị cáo có bệnh lí tâm thần, rối loạn nhân cách do sử dụng nhiều loại ma túy. Hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi.

Chồng 'phê' ma túy đâm vợ 20 nhát - ảnh 1 Bị cáo Hưng tại tòa. Ảnh: Kim Hà.

Tại tòa, bị cáo không thành khẩn khai báo nên đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị mức án cao nhất đối với bị cáo để răn đe chung trong xã hội. 

Nhận thấy bị cáo là mối nguy hiểm cho xã hội, không còn khả năng cải sửa. Do đó, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người” đối với Hồ Minh Hưng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng