Chồng phóng hỏa đốt nhà để giết vợ mới sinh

TPO - Đức còn xem con của vợ mình với ‘trai lạ’ là con chung. Tuy nhiên vì nghi vợ còn quan hệ với người thanh niên này sau khi sinh con, Đức đã tẩm xăng, khóa cửa nhà và châm lửa đốt.

Trần Văn Đức, người chấp nhận vợ có con với ‘trai lạ’. Ảnh: Tân Châu.
Trần Văn Đức, người chấp nhận vợ có con với ‘trai lạ’. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 12/9, Tòa Gia đình và Người chưa vị thành niên (thuộc TAND TP.HCM) tuyên án bị cáo Trần Văn Đức (49 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế), 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, năm 2012, Trần Văn Đức cùng vợ là Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1981) thuê nhà trên đường Hồng Bàng (quận 6) để buôn bán, kinh doanh hàng mã.

Tháng 8/2015, sau thời gian quan hệ với Thái (một người làm công, không rõ lai lịch) thì Thủy phát hiện mình đang mang thai với Thái và nói cho Đức biết. Đức chấp nhận, xem là con chung của Thủy và Đức.

Đến ngày 4/5/2016, Thủy sinh con và được Đức đăng ký khai sinh là con chung.

Tuy nhiên, do nghi ngờ vợ và Thái còn qua lại nên giữa Thủy và Đức thường xuyên mâu thuẫn, cự cãi nhau.

Chiều ngày 28/8/2016, Thủy đi ra ngoài cùng các em gái ăn uống, Đức ở nhà lấy can nhựa ra cây xăng mua 5 lít xăng.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, Đức trở về nhà thì gặp Thủy cùng vừa về đến. Đức trách vợ bỏ con đi chơi khiến cả hai xảy ra cự cãi, chị Thủy bỏ vào phòng ngủ trông con.

Cả 2 tiếp tục cãi nhau, Thủy định bỏ ra ngoài thì Đức đẩy vào rồi dùng ổ khóa chốt bên ngoài, dùng can xăng đổ lên đống giấy làm vàng mã trước cửa phòng rồi châm lửa đốt. Đức tiếp tục chạy xuống tầng trệt, đốt một đống lửa ở giếng trời thông gió để ngăn Thủy thoát ra ngoài.

Thủy bế con vào nhà vệ sinh, tưới nước lên người rồi kêu cứu. Lực lượng PCCC quận 6 dập lửa kịp thời, 2 mẹ con Thủy không có dấu vết thương tích gì.

Gây án xong, Đức bỏ trốn sau đó ra công an đầu thú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá