Chống thi hành án bằng… mắm tôm

TP - Ngày 17/10, nguồn tin từ cơ quan Thi hành án (THA) Dân sự tỉnh Đồng Nai xác nhận, cơ quan này đã có công văn gửi Cơ quan cảnh sát Điều tra, Công an TP Biên Hòa đề nghị xử lý hình sự đối với 2 đương sự Trương Thị Chẩn và Đặng Thị Vui.

Hai đương sự này bị xử lý hình sự vì đã có những hành vi vi phạm pháp luật như: “Gây rối trật tự công cộng”; “Không chấp hành án”; “Chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, bà Trần Thị Minh Hoa đã kiện bà Chẩn ra tòa vì việc xây lấn chiếm không gian nhà tại phường Trung Dũng, TP Biên Hòa. Tòa án đã tuyên buộc bà Chấn phải bít hai cửa sổ (một tầng trệt, một trên gác), trả không gian cho bà Hoa.

Bà Chấn đã không tự nguyện thi hành án nên phía THA phải tiến hành cưỡng chế 2 lần và cả hai lần THA đều gặp phải sự kháng cự của gia đình bà Chấn.

Ở lần THA thứ hai, THA phải nhờ đến 22 chiến sỹ công an nhưng phía gia đình bà Chấn đã dùng nước bẩn pha với… mắm tôm từ trên gác đổ thẳng xuống người những thành viên trong đoàn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá