DMCA.com Protection Status

'Chồng tôi có xứng đáng được hưởng khoan hồng đặc biệt?'

TP - Chiều 17/12, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna (SN 1980) - vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ được trình bày ý kiến của mình về vụ án xảy ra tại Tổng Cty Viễn thông Mobifone. Vợ ông Vũ đến tòa trong vai trò nhân chứng và khẳng định bản thân nghe, nói rõ được tiếng Việt.

Vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ, bà Kolmakova nói trước tòa
Vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ, bà Kolmakova nói trước tòa

Theo bà Kolmakova, ông Vũ từng tâm sự với bà việc phải khắc phục hậu quả của vụ án để chứng minh mình không lấy tiền của nhà nước, của nhân dân. “Tôi đã đồng ý và cùng với chồng thực hiện điều này. Chúng tôi đã phải gom góp tiền trong gần một năm để trả lại tiền cho Mobifone. Đến thời điểm này, chúng tôi đang phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng. Thái độ, suy nghĩ, việc làm ấy của chồng tôi có được xem là rất tử tế không, có xứng đáng được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt không?”, vợ ông Vũ nêu ý kiến.

 Bà Kolmakova khẳng định chồng mình đã nhận thức và thành thật ăn năn trước sai phạm nên về nhà động viên gia đình, vợ con phải khắc phục nhằm không để Nhà nước bị thiệt hại. “Để trả lại số tiền này, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều... Chồng tôi là người duy nhất theo tôi biết trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục toàn bộ thiệt hại liên quan đến vụ án, với số tiền lớn như vậy. Khi sự việc xảy ra, chồng tôi đã đứng ra chịu trách nhiệm, không trốn tránh, dù anh ấy có nhiều cơ hội ở lại nước ngoài. Cũng có nhiều người khuyên anh ấy làm như vậy” - vợ ông Vũ nói.

Tại tòa, bà Kolmakova chia sẻ bản thân đã sống ở Việt Nam nhiều năm nhưng vẫn là người có văn hoá, phong tục khác. Ông Vũ là sợi dây lớn nhất và duy nhất gắn bó bà với cuộc sống ở Việt Nam.

“Nếu bây giờ sợi dây ấy mất đi thì mẹ con tôi sẽ vô cùng bế tắc. Tôi đã xác định cùng với các con tôi ở lại đây, cùng với chồng vượt qua những sóng gió này. Nhưng nhiều lúc tôi nghĩ luật pháp có cần quá hà khắc như thế không khi bắt chồng tôi đi tù? Chồng tôi dám chịu trách nhiệm, đã rất thành tâm, quyết tâm sửa chữa những sai lầm đã làm. Kính mong quý toà xem xét, cho chồng tôi được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt”, bà Kolmakova trình bày.

Hôm nay (18/12), tòa tiếp tục làm việc.

Ba triệu USD hối lộ ông Nguyễn Bắc Son đi đâu?

Ông Nguyễn Bắc Son buổi sáng nói không nhận hối lộ, buổi chiều nói có được “cảm ơn” 3 triệu USD. Trước đó, cựu bộ trưởng này khai đưa số tiền này cho con gái nhưng tại tòa nói đã chi tiêu cá nhân hết và không nhớ tiêu gì.

Vụ mua bán AVG: ‘Để trả lại tiền, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều’

Chiều 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Cty Viễn thông Mobifone.

Vụ giang hồ vây chặn xe chở công an: Chuyển công tác 3 sĩ quan

Công an Đồng Nai đã điều chuyển công tác 3 sĩ quan cảnh sát công tác tại Phòng Cảnh sát hành chính về trật tự xã hội Công an Đồng Nai. Những sĩ quan này liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại nhà hàng Lam Viên dẫn đến việc hàng chục giang hồ vây chặn xe chở công an gây xôn xao dư luận tại TP Biên Hòa thời gian qua. 

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son sáng phản cung, chiều nhận tội

Buổi sáng, ông Nguyễn Bắc Son phản cung, nói không hề nhận tiền cảm ơn của Phạm Nhật Vũ. Đến chiều, cựu bộ trưởng xin khai lại và khẳng định có nhận tiền nhưng không đưa số tiền này cho con gái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng