Chủ 2 bãi xe trái phép ở Mỹ Đình không phải người nhà lãnh đạo?

TPO - Tổ công tác liên ngành quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với hai bãi trông giữ xe số 38 và 40 Phạm Hùng quanh bến xe Mỹ Đình. Vị trí này được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ điểm trong cuộc họp Ban chỉ đạo 197 về xử lý vi phạm trật tự lòng đường, hè phố và bãi trông giữ phương tiện.

Hình ảnh bãi trông xe trái phép cạnh bến xe Mỹ Đình.
Hình ảnh bãi trông xe trái phép cạnh bến xe Mỹ Đình.

Trưa 7/3, trao đổi với Tiền Phong, trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 thiếu tá Đinh Văn Thanh cho biết, tổ công tác liên ngành gồm công an phường, TTGT, CSTT quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 2 chủ cơ sở nhận trông giữ xe trái phép bên cạnh bến xe Mỹ Đình.

Theo đó, cảnh sát yêu cầu hai bãi giữ này đóng cửa, trả toàn bộ phương tiện cho người dân và cam kết không tái phạm. Công an phường đề xuất với công an quận xử phạt đối với chủ cơ sở trông xe số 38 và 40 Phạm Hùng do Nguyễn Hải Ninh (38 tuổi, trú huyện Thanh Trì) và Nguyễn Thế Hạnh (40 tuổi, trú ở phường Mỹ Đình) mỗi người 17 triệu đồng (theo Nghị định 167) về hành vi trông giữ xe trái phép. 

Chủ 2 bãi xe trái phép ở Mỹ Đình không phải người nhà lãnh đạo? - ảnh 1 Bãi trông xe số 38, 40 Phạm Hùng sau khi công an kiểm tra, xử lý.

Hai bãi trông xe có diện tích khoảng 200m2 là bãi đất trống chưa sử dụng. Chủ cở sở đã dựng khung, mái che để nhận trông giữ xe trái phép. "Chủ hai cơ sở nhận trông giữ xe không phải là cán bộ, công an hay người nhà lãnh đạo", vị trưởng công an phường khẳng định.

Vị trưởng công an phường cũng cho biết, lực lượng liên ngành cũng xử lý hàng chục vi phạm quán hàng rong, xe khách dừng đỗ đón trả khách lấn chiếm vỉa hè, lòng đường xung quanh bến xe Mỹ Đình.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị quán triệt tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị (ngày 4/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu thực tế về tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Theo ông Chung, thời ông đang làm Giám đốc Công an TP Hà Nội, thống kê "hơn 180 quán bia vỉa hè thì có trên 150 quán bia có ông công an đứng sau".

“Nay tôi nói thế có đồng chí bí thư, có các đồng chí chủ tịch ở đây có dám cam đoan với tôi là các điểm trông giữ xe ở phường (không) có người nhà, có bãi đỗ xe của các ông bí thư, chủ tịch không? Có đấy các đồng chí ạ, tôi xin nói với các đồng chí là có cả! Thế bây giờ các đồng chí phải là người quán triệt, phải là người về giáo dục, bảo người nhà (mình) thôi, chấm dứt là nó đã đỡ đi rồi.

Tôi xin nói rõ, hôm nay tôi phải nêu rõ với các đồng chí là thực tế.

Còn nếu lần này không làm, tôi sẽ có trách nhiệm chỉ đích danh từng chỗ một: Chỗ nào của đồng chí bí thư quận nào, chỗ nào đồng chí chủ tịch quận nào, chỗ nào đồng chí trưởng phường, chỗ nào đồng chí sở nào, kể cả lãnh đạo sở, người nhà cũng có.

Hôm nay tôi nói có các đồng chí ở đây, có Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm ở đây không? Các điểm, bãi đỗ xe xung quanh Bến xe Mỹ Đình có những ai? Người nhà nhà ai ở đấy? Quê ở đâu? Các đồng chí cứ lôi lên xem có phải quê Bắc Ninh không? Thế thì ai là người quê ở Bắc Ninh thì các đồng chí cứ tra ngược ra.

Tôi không tiện nói ở đây nhưng xin nói như vậy", ông Chung nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng