Chủ chiếc ô tô bán tải chở 300kg ma túy trị giá hàng trăm tỷ nói gì?

Theo chủ xe bán tải, ông đã bán chiếc xe này cách đây 2 tháng và rất bất ngờ khi biết chiếc xe mang tên ông vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá.

Công an bắt giữ lượng ma túy khủng trong xe bán tải
Công an bắt giữ lượng ma túy khủng trong xe bán tải
Về chiếc xe Ford Ranger bán tải biển số 86C-091.02 vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá vừa bị Công an Quảng Bình bắt giữ, sáng 16/10, chúng tôi đã tìm ra thông tin và liên lạc với người chủ xe này đang sống ở Bình Thuận.
Theo ông N.XP., ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), vào tháng 6-2017, ông mua chiếc xe với giá hơn 900 triệu đồng. Cách đây hơn hai tháng (8-2018), vợ ông đã bán lại chiếc xe này với giá 800 triệu đồng cho người đàn ông không nhớ tên. Người này cho biết làm tại hãng Ford.
Ông P. rất bất ngờ khi biết chiếc xe trên vẫn còn giữ biển số cũ mang tên ông và vận chuyển ma túy vừa bị bắt.
Chủ chiếc ô tô bán tải chở 300kg ma túy trị giá hàng trăm tỷ nói gì? - ảnh 1 Chiếc xe dùng chở hơn 3 tạ ma túy.
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ được một thanh niên trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào đi xe bán tải này vận chuyển hơn 3 tạ ma túy đá.
Trước đó, chiều 12/10, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình chặn ô tô bán tải 86C-091.02 màu đỏ cam vì vi phạm lỗi về tốc độ.

Lúc này trên xe có hai người trong đó có một người Việt Nam và một người nói tiếng Lào. Khi tiến hành kiểm tra hành chính, hai người này đã lấy một lượng lớn tiền mặt để hối lộ tổ công tác nên nghi vấn, yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra, thấy vậy cả hai thanh niên cùng bỏ chạy.

Kiểm tra cốp xe, công an phát hiện hơn 3 tạ ma túy đá nên lập biên bản, truy bắt người vận chuyển ma túy. Đến trưa thì công an bắt được thanh niên người Lào tên là Xệng Vàng, sinh năm 1995 trú tại bản Phuôn Xạ ạt, huyện Khăm Cợt. 

Chủ chiếc ô tô bán tải chở 300kg ma túy trị giá hàng trăm tỷ nói gì? - ảnh 2 Cơ quan chức năng kiểm tra xe vi phạm.
Người này khai đi cùng thanh niên người Việt tên Chinh (đã bỏ trốn) vận chuyển số ma túy trên từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000 USD tiền công từ Chinh.
Theo cơ quan chức năng, đây là vụ vận chuyển ma túy qua địa bàn tỉnh Quảng Bình bị phát hiện lớn nhất từ trước tới nay, có trị giá hàng trăm tỉ đồng, nếu được tuồn ra thị trường.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng