Chủ cửa hàng điện thoại tung cước bắt tên trộm cầm dao

Phát hiện kẻ trộm xông vào bê 2 tivi LCD 32 inch đang trưng bày, chủ tiệm ở Đồng Tháp tung cước, khống chế tên trộm đang cầm dao chống trả quyết liệt.

Nghi phạm Cao Tuấn Phát bị tạm giữ
Nghi phạm Cao Tuấn Phát bị tạm giữ

Ngày 18/2, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Cao Tấn Phát (25 tuổi) và cho gia đình bảo lãnh tại ngoại Đặng Văn Tuấn (13 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 17/2, Phát rủ Đặng Văn Tuấn điều khiển môtô BKS 64H4 đi tìm gia đình sơ hở để trộm. Khi đến địa bàn ấp An Phú, xã An Nhơn thì phát hiện tiệm sửa chữa điện tử Thành Đạt, do ông Phạm Thành Đạt làm chủ có trưng bày 2 tivi LCD 32 inch phía trước nhưng không có người trông giữ.

Tuấn dừng xe lại cho Phát vào lấy 2 tivi ra ngoài thì bị ông Đạt phát hiện truy hô và đạp ngã xe. Khi đó, Tuấn bỏ chạy về hướng Vĩnh Long, còn Phát thì lấy dao trên xe chống trả lại để tẩu thoát nhưng bị ông Đạt và người dân khống chế. Riêng Tuấn, sau khi bỏ chạy khoảng 500 m cũng bị lực lượng công an bắt giữ.

"Lúc đó, vắng khách nên tôi cùng vợ ra phía sau nhà dọn dẹp chuẩn bị đón Tết. Thấy có bóng người xông vào nhà ôm 2 tivi trị giá gần chục triệu đồng lên xe đồng bọn đang nổ máy thì tôi chạy ra, đạp ngã xe bọn chúng và truy hô người dân. Tên cầm lái chạy bộ về phía bên kia đường, người ngồi sau dùng dao chống trả quyết liệt hòng thoát thân nhưng đã bị khống chế tại trận", ông Đạt kể.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng