Chủ đầu tư Sheraton Sài Gòn thua kiện

TPO– Ngày 9-7, TAND quận 1 kết thúc phiên xét xử vụ kiện tranh chấp hợp đồng lao động nhân sự cấp cao ở khách sạn 5 sao Sheraton Sài Gòn. Phía bị đơn đã thua kiện trong phiên xét xử sơ thẩm này.

Theo phán quyết của Hội đồng xét xử (HĐXX), buộc phía bị đơn, tức Cty Liên doanh Đại Dương – chủ đầu tư khách sạn Sheraton Sài Gòn (80 Đông Du, quận 1) với người đại diện là ông Ho Chung Hui - Tổng giám đốc (GĐ) khách sạn, nhận bà Hoàng Nguyễn Thúy Hoàng (SN 1959) làm việc trở lại.

Ngoài ra, phía bị đơn còn bị tòa buộc bồi thường bà Hoàng số tiền 25.495 USD, tương đương cho tổng số thời gian lao động (17 tháng 23 ngày) mà bà Hoàng bị phía Sheraton Sài Gòn cho nghị việc trái luật định.

Bà Hoàng Nguyễn Thúy Hoàng là nguyên đơn của vụ kiện này. Trước khi liên doanh Đại Dương được thành lập, bà công tác tại Tổng Cty du lịch Sài Gòn (Saigon touirst) với hợp đồng lao động được xác định không thời hạn.

Tháng 10-2001, bà Hoàng được Saigontourist ký quyết định điều động qua giữ chức vụ Phó Tổng GĐ Cty Liên doanh Đại Dương (chủ đầu tư khách sạn Sheraton Sài Gòn), đại diện phía góp vốn của Saigontouirst trong dự án này với Tổng Cty Địa ốc Sài Gòn và Lam Ho Investment Pte Ltd (Singapore).

Ngày 1-11-2001, bà Hoàng ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Cty Liên doanh Đại Dương, với chức vụ nói trên với mức lương trên 15,5 triệu đồng/tháng. Đến tháng 3-2009, bà Hoàng bất ngờ bị Cty Liên doanh Đại Dương thông báo sẽ không còn giữ chức vụ Phó Tổng GĐ nữa vì phía Saigontourist có quyết định điều động bà về làm Phó phòng tiếp thị và quản lý khách sạn.

Vì thế nguyên đơn cho rằng, việc Cty Liên doanh Đại Dương đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bà là vi phạm pháp luật lao động. Nên bà yêu cầu TAND quận 1 tuyên buộc Cty Liên doanh Đại Dương phải nhận bà làm việc trở lại; thanh toán cho bà toàn bộ tiền lương và phụ cấp trong những ngày bà không được làm việc….

Sau vụ kiện này, phía Cty Liên doanh Đại Dương còn phải đối mặt với vụ kiện thứ hai cũng do TAND quận 1 thụ lý. Phía nguyên đơn là ông Ly Sam (doanh nhân Mỹ) khởi kiện Cty Đại Dương bồi thường số tiền thắng cược trò chơi điện tử lên đến trên 55 triệu USD mà ông đã chơi trong câu lạc bộ trò chơi có thưởng Palazzo trong khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá