Chủ đầu tư The Harmona xin lỗi, hứa giải quyết

TP - Chiều 29/5, tại cuộc họp bất thường liên quan việc chủ đầu tư mang giấy tờ căn hộ của cư dân tại dự án The Harmona đi “cắm” ngân hàng…, hàng trăm cư dân đề nghị chủ đầu tư phải làm rõ trách nhiệm của mình. Chủ đầu tư đã xin lỗi và cam kết giải quyết.

Cư dân phản đối chủ đầu tư mang căn hộ của họ đi cầm cố.
Cư dân phản đối chủ đầu tư mang căn hộ của họ đi cầm cố.

Tại buổi họp, ông Bùi Hữu Thuận - trưởng Ban quản trị chung cư thông tin cho cư dân biết, Công ty cổ phần vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) – chủ đầu tư lấy dự án thế chấp ngân hàng BIDV để bảo lãnh cho Công ty cổ phần Thanh Niên vay. Ông Vũ Tuấn Khanh – Phó tổng giám đốc Tamexim nói: “Tôi đại diện chủ dự án xin lỗi cư dân. Hiện tại Tamexim, công ty Thanh Niên và BIDV đã thống nhất hạn chót vào ngày 15/6 tới đây công ty Thanh Niên sẽ trả hết số nợ đã vay cho BIDV. Ngoài ra, chúng tôi dự tính ngày 30/6 sẽ lấy sổ đỏ  để ra sổ hồng cho cư dân”.

Tuy nhiên, người dân cho rằng cách giải thích của ông Khanh không thấu tình đạt lí, và họ còn trưng ra nhiều văn bản liên quan đến việc giao dịch mà họ cho rằng là “giao dịch trái luật” giữa ngân hàng với chủ đầu tư để yêu cầu ông Khanh giải thích.

Anh H. một cư dân nói: “Ngày 1/3 vừa qua, BIDV đã có văn bản gửi công ty Thanh Niên và một người tên Đào Việt Cường để đòi nợ. Nội dung trong văn bản này thể hiện việc ngân hàng BIDV đang nhận cầm cố hàng loạt căn hộ: C3 – 3, C3 – 4, C3 – 5, C3 – 6… thuộc dự án The Harmona để đảm bảo khoản vay của ông Cường. Hiện khoản nợ trên quá hạn thanh toán gốc và lãi. Do đó BIDV đề nghị công ty Thanh Niên hỗ trợ ngân hàng thu hồi nợ vì ông Đào Việt Cường là nhân viên công tác tại công ty Thanh Niên”.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Diệu Phú – Tổng giám       đốc Tamexim cho biết: “Công ty Thanh Niên vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước giải thích việc chậm trả nợ và cam kết với Ngân hàng Nhà nước ngày 15/6 sẽ trả hết nợ cho BIDV. Nếu công ty Thanh Niên không trả đúng hẹn thì Tamexim sẽ xoay sở để trả số nợ trên để lấy sổ rồi bàn giao cho cư dân”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá