Chủ hớ hênh, người làm công trộm nhiều tài sản có giá trị

TPO - Sáng ngày 11/12, công an phường Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết hiện đang tạm giữ nghi can Trần Minh Long và Chấn Thủ Thân (cùng SN 2001, quê Đồng Nai) để điều tra xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Long và Thân (ngoài cùng) lúc bị bắt
Long và Thân (ngoài cùng) lúc bị bắt

Trước đó một ngày, khoảng 13h30, các “hiệp sĩ” Bình Dương gồm: Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Dương Tài, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Hứa Thanh Tùng và Dương Hồ Tấn Minh đi tuần tra trên địa bàn khu 9, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương thì nhận được thông tin anh Đặng Tuấn Quí (SN 1982, tạm trú ở Trảng Bom, Đồng Nai) bị mất trộm chiếc xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen mang BKS 60 B4-631.54, một điện thoại hiệu Oppo và 6 triệu đồng.

Qua rà soát, các “hiệp sỹ” nhận định kẻ gian lấy tài sản của anh Quý là Long và Thân, cùng làm thuê cho anh Quí, và 2 người này đang có mặt tại TX Dĩ An.

Chia nhau truy tìm, đến 19h30 cùng ngày, các “hiệp sĩ” trên phát hiện Long và Thân đang ngồi nhậu trong quán Không Tên, gần công viên 2/9 TX Dĩ An, và mời về trụ sở cảnh sát làm việc.

Tại đây, cả hai thừa nhận do thấy nhà anh Quý sở hở nên nảy lòng tham, bàn bạc lấy tài sản và bỏ trốn.

Khoảng Đến 20 giờ cùng ngày, các “hiệp sĩ” bàn giao Long và Thân cho công an phường Đông Hòa. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá