Chủ hụi lừa đảo hàng chục tỷ đồng ở Cần Thơ

TPO-Trang mở và trực tiếp chơi 9 dây hụi sau đó thực hiện các thủ đoạn để chiếm đoạt của các hụi viên hơn 22 tỷ đồng. Ngoài ra, có người tố cáo Trang vay nợ trên 6,6 tỉ đồng không trả.

Chủ hụi lừa đảo hàng chục tỷ đồng ở Cần Thơ

Ngày 12/11, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, họ vừa chuyển kết luận điều tra sang VKSND đề nghị truy tố Trần Thị Thu Trang (50 tuổi, ở phường Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2011 do mắc nợ nuôi cá tra mà không có khả năng chi trả Trang đã đứng ra làm chủ hụi. Cụ thể, Trang mở và trực tiếp tham gia chơi 9 dây hụi gồm: hụi tháng, hụi nửa tháng, hụi 10 ngày khui một lần với quy mô ngày càng lớn. Mỗi dây hụi có có từ 13 - 19 hụi viên, số tiền mỗi phần hụi từ 10 triệu - 50 triệu đồng.

Sau đó, Trang thực hiện thủ đoạn kê khống phần hụi mang tên của một số người không tham gia chơi, kê thêm phần hụi của hụi viên (hụi ma), hay khi các hụi viên đưa ra giá để hốt hụi thì Trang lại đưa ra giá cao hơn để ngăn họ, mục đích chiếm đoạt các phần hụi này.

Cơ quan điều tra xác định, Trang đã chiếm đoạt của các hụi viên hơn 22 tỷ đồng và có 3 người khác đến cơ quan công an tố cáo Trang vay nợ trên 6,6 tỉ đồng không trả.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng