DMCA.com Protection Status

Chủ hụi “mất tích”, hàng trăm hộ dân tới phá nhà lấy đồ đạc

TPO - Chiều ngày 19/9, thông tin từ UBND xã Diễn Thành (Diễn Châu – Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ vỡ hụi lớn, với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Hàng trăm hộ dân kinh doanh tại chợ Phủ Diễn bổng dưng tá hỏa khi hay tin chủ hụi Trần Thị Soa trú tại xóm 9, xã Diễn Thành, Diễn Châu ôm hàng chục tỷ đồng bỏ trốn.

Thông tin từ Công an xã Diễn Thành cho biết, chỉ sau 3 ngày bỏ trốn khỏi địa bàn, ngôi nhà của bà Trần Thị Soa và ông Cao Xuân Năm chuyên thu gom phường và cho vay nặng lãi ở xóm 9 đã bị hàng trăm chủ nợ phá tan hoang, toàn bộ tài sản trong nhà đã bị lấy đi.

Hai vợ chồng chủ hụi đã huy động tiền của nhiều cá nhân bằng hình thức chơi hụi, mua hụi, vay tiền. Có hàng ngàn người tham gia vào đường dây hụi của bà Sơn, ông Năm, người ít góp 15 triệu đồng, người nhiều hàng tỉ đồng.

Theo đó, trong số khoảng 500 hộ kinh doanh ở chợ Phủ Diễn (thị trấn Diễn Châu) thì có hơn 300 nạn nhân đã tìm đến Ban quản lý chợ để làm đơn tố cáo.

Sự việc được bắt đầu từ việc tuyên bố “vỡ hụi”, vợ chồng bà Soa “mất tích” khiến các tiểu thương nháo nhác đi tìm. Không tìm thấy chủ hụi, nhiều người đã xông tới nhà đập phá cửa và tìm bất cứ vật dụng có giá trị trong nhà.

Có hàng trăm người đã kéo đến phá cổng, lột cửa, siết lấy hết toàn bộ đồ tài sản trong gia đình vợ chồng bà Soa, ông Năm. Cho đến chiều 19-9, căn nhà của vợ chồng bà Soa, ông Năm đã bị tháo, lột hết cửa và đồ, chỉ còn trơ những bức tường bê tông.

Hiện Cơ quan công an huyện Diễn Châu đang vào cuộc điều tra vụ vỡ hụi này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng