Chủ mưu vụ đặt bom siêu thị nhận án 15 năm

Tại phiên tòa xử vụ đe dọa cho nổ siêu thị Coop Mart Cống Quỳnh, tống tiền 100.000 USD hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Phạm Duy Cường mức án tổng hợp là 15 năm tù.

Các bị cáo Cường, Phượng và Hà. Ảnh: Vnexpress

Cường bị phạt 10 năm tù cho tội "cưỡng đoạt tài sản", 3 năm tội mua bán, chế tạo, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ" và 2 năm tội "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy". Người vợ không hôn thú của Cường là Nguyễn Ngọc Phượng, 23 tuổi, ngụ quận 1 bị tuyên mức án tổng hợp là 7 năm tù cho 3 tội danh nêu trên.

Tại tòa, Cường khai nhận, đầu tháng 12/2005, Cường bàn với Phượng về việc chế tạo một quả nổ để đe dọa tống tiền giám đốc siêu thị Coop Mart tại số 189 Cống Quỳnh quận 1. Sau khi tạo quả nổ xong, Cường chở Phượng ra bưu điện gửi hai lá thư đến giám đốc siêu thị, dọa sẽ cho nổ tại siêu thị nếu không nhận được 100.000 USD. Tuy nhiên, khi chưa nhận được tiền thì ngày 22/12, Cường đã bị bắt.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng thu giữ được các vật dụng Cường dùng để chế tạo bom như ống sắt, dây điện, thuốc nổ. Kết quả giám định cho thấy, quả bom Cường thiết kế có sức công phá tương đương một quả lựu đạn, có thể gây sát thương nhiều người và còn có khả năng gây cháy ra bên ngoài.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá