Chủ mưu vụ truy sát kinh hoàng ở Phú Thọ ra đầu thú

TPO - Thùy kéo khoảng 40 đàn em, đi 3 ô tô mang theo dao, kiếm, tuýp sắt, ập vào nhà dân hành hung, gây thương tích nặng cho 3 người.

Nhóm côn đồ mang theo hung khí truy sát. Ảnh cắt từ video.
Nhóm côn đồ mang theo hung khí truy sát. Ảnh cắt từ video.

Ngày 29/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Nguyễn Thuỳ (39 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thụ (28 tuổi) đã ra đầu thú. Thùy và Thụ được cho là chủ mưu trong vụ truy sát kinh hoàng tại thị xã Phú Thọ vào chiều ngày 7/6, làm 3 người bị thương nặng.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc bắt đầu từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Anh Nhật (trú ở phường Âu Cơ) và Nguyễn Tuấn Linh (trú ở phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ). Theo đó, chiếc xe Mazda CX5 của Nhật bị đốt và Thụ bị nghi là thủ phạm.

Thụ nghi ngờ Linh là người chỉ điểm. Trả thù cho Thụ, chiều 7/6, Thùy đưa hàng chục đàn em mang theo hung khí đi tìm Linh nhưng không gặp.

Sau đó khi phát hiện Linh đang ở nhà anh Nhật, Thùy đã kéo khoảng 40 đàn em, đi 3 ô tô mang theo dao, kiếm, tuýp sắt lao vào nhà Nhật hành hung, khiến ba người bị thương nặng gồm: Chu Thanh Sơn (20 tuổi), Trần Tuấn Dũng (23 tuổi), Cao Văn Tuấn (20 tuổi).

11 người liên quan đến vụ truy sát đã bị cơ quan chức năng tạm giữ ngay trong ngày. Đến 15/6, Cơ quan CSĐT Phú Thọ đã khởi tố 6 nghi can để điều tra về các hành vi Giết người, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng, đồng thời ra quyết định truy nã Thùy, Thụ và một số bị can khác.

Hiện tại Cơ quan CSĐT hoàn tất hồ sơ đề nghị VKS truy tố gần 20 bị can.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá