Chủ nhà hàng đánh đập dã man nhân viên đầu thú

TP - Đối tượng Trịnh Tiến Hải - Chủ nhà hàng Thanh Loan (Lương Sơn, Hòa Bình) vừa ra đầu thú, sau 19 tháng bỏ trốn. Từ đây, những tình tiết quan trọng của vụ án được Tiền phong đăng tải sẽ được làm rõ.

Nạn nhân Bùi Thị Thương (trái) nhận quà của bạn đọc thông qua báo Tiền phong.
Thông tin trên được Đại tá Bùi Văn Lạnh - Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình xác nhận hôm qua, 7/12,

Vụ việc xảy ra từ tháng 4/2006. Nữ nhân viên nhà hàng tên là Bùi Thị Thương (trú tại huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đã bị chủ nhà hàng là Trịnh Tiến Hải đánh đập dã man: Dùng kìm sửa xe nung nóng kẹp khắp người; đồng thời xúc phân lợn đổ vào miệng, bắt ăn…

Do sợ quá, Thương đã bỏ trốn và được những người hàng xóm tốt bụng che chở, cứu thoát.

Vụ việc tưởng bị “chìm xuồng”, vì Trịnh Tiến Hải đã nhiều lần đe dọa nạn nhân và gia đình, yêu cầu không được tố giác. Tuy nhiên, qua đường dây nóng, PV báo Tiền phong đã vào cuộc, vạch rõ những hành động và thủ đoạn của chủ nhà hàng Thanh Loan đối với nhân viên Bùi Thị Thương.

Theo kết quả giám định pháp y, Bùi Thị Thương bị thương tật vĩnh viễn 37%. Công an huyện Lương Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Tiến Hải với hai tội danh “cố ý gây thương tích” và “làm nhục người khác”.

Tuy nhiên, do sự chậm trễ của CA, đối tượng Trịnh Tiến Hải đã bỏ trốn. Trước đó, CA Hoà Bình cũng bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với 2 nhân viên nhà hàng là Hà Văn Thống, Hà Văn Đức; đồng thời khởi tố bị can và bắt một nhân viên khác là Trương Thị Hoa (khi đang trốn tại Lâm Đồng).

Trong quá trình giải quyết vụ việc, thấy có nhiều dấu hiệu không bình thường, vụ án đã được chuyển lên CA tỉnh Hoà Bình và CA tỉnh đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trịnh Tiến Hải.

Đây là một trong những vụ việc được nhiều bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm, gây bức xúc dư luận. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản yêu cầu CA Hoà Bình xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình cũng đã thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho nạn nhân Bùi Thị Thương. Nhiều bạn đọc viết thư, gọi điện, gửi tiền chia sẻ cùng nạn nhân…

Từ vụ tra tấn nữ nhân viên Bùi Thị Thương, Tiền phong còn phát hiện ra một vụ án mạng khác liên quan đến cái chết của một nhân viên khác của nhà hàng Thanh Loan là Trịnh Thị Thảo (trú tại xã Tử Nê, Tân Lạc, Hòa Bình).

Theo tài liệu chúng tôi thu thập được, có nhiều dấu hiệu nữ nhân viên Trịnh Thị Thảo đã bị chính đối tượng Trịnh Tiến Hải bức tử tháng 3/2004.

Trao đổi với PV Tiền phong, Giám đốc CA tỉnh Hoà Bình - Đại tá Bùi Văn Lạnh cho biết: CA tỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc điều tra, phối hợp cùng các cơ quan pháp luật đưa vụ án ra xét xử.

Đại tá Lạnh cũng cho biết, những tình tiết liên quan cái chết bất thường của nhân viên Trịnh Thị Thảo cũng sẽ sớm được làm rõ.

Đức Kế

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá