Chủ quán cơm kiện đòi nợ chủ xe khách

TP - Ngày 8/8, thẩm phán Trần Bích Ngọc (TAND TP Bạc Liêu) cho biết, đã hòa giải thành vụ quán cơm Vân Mập ở tỉnh Vĩnh Long kiện đòi nợ với doanh nghiệp dịch vụ xe khách Kiến Tùng ở tỉnh Bạc Liêu.

Anh minh họa
Anh minh họa
Nội dung vụ kiện, cuối năm 2010, quán cơm Vân Mập thỏa thuận mỗi tháng trả 3 triệu đồng “hỗ trợ điện thoại” để doanh nghiệp Kiến Tùng đưa khách vào quán nghỉ ngơi và ăn uống. Ngay lúc đó, quán cơm Vân Mập đưa cho doanh nghiệp Kiến Tùng 200 triệu đồng để trừ dần trong thời gian hợp tác. 

Tuy nhiên, thực hiện được mấy tháng thì nảy sinh mâu thuẫn, doanh nghiệp Kiến Tùng cho rằng quán cơm Vân Mập “đãi khách không chu đáo”, còn quán cơm bất bình với lái xe mỗi lần ghé thường dẫn thêm 2-3 người, giới thiệu là phụ xe và nhân viên bán vé để được “bao ăn uống”. Từ đó, doanh nghiệp Kiến Tùng không ghé quán cơm nữa và quán cơm kiện ra tòa đòi 200 triệu đồng.

Tại cuộc hòa giải, hai bên thống nhất được thời gian hợp tác là 1 năm, tương đương 36 triệu đồng “tiền điện thoại”, nên doanh nghiệp Kiến Tùng phải trả cho quán cơm Vân Mập 164 triệu đồng. 

Đại diện quán cơm Vân Mập cho Tiền Phong biết, để được xe đưa khách vào quán, đều phải chi tiền trước và bao ăn uống cho lái xe. Trong đó, có 4-5 doanh nghiệp xe khách vi phạm thỏa thuận, phải đòi nợ nhưng mới doanh nghiệp Kiến Tùng bị kiện ra tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá