Chủ quán karaoke chém tử vong khách hát

Bực mình vì khách làm vỡ tủ kính, chủ quán karaoke rút nguồn điện của giàn máy hát. Khách đòi chủ quán xin lỗi rồi tung nắm đấm vào mặt ông chủ quán. Người chủ lấy dao đuổi chém khiến khách tử vong ngay sau đó.

Chủ quán karaoke chém tử vong khách hát - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Văn Tuyến trước vành móng ngựa.
Sáng ngày 23/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Tuyến (SN 1968, trú tại xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo cáo trạng, vợ chồng Nguyễn Văn Tuyến mở quán Karaoke Giọt Đắng tại xóm 15, xã Nghi Lâm để kinh doanh. Tối ngày 18/3/2014, có 5 vị khách đến thuê phòng hát, Tuyến dẫn lên phòng hát số 2. Trong quá trình hát, vị khách tên Nguyễn Ngọc Phong (SN 1985, trú tại xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc) đã làm vỡ tủ kính đựng giàn máy hát. Tuyến đi vào phòng hát, phát hiện tủ bị vỡ nên giật micro trên tay 2 vị khách và tuyên bố: “Các anh đi hát mà đập phá phòng như thế này thì tôi không cho hát nữa”. Tuyến giật dây điện cắm nguồn giàn máy hát rồi bỏ ra khỏi phòng.

Sau khi bỏ ra khỏi phòng, Tuyến bảo vợ vào phòng hát số 2 để xem sự việc. Khi chị này vào phòng thì Phong nói “Bọn em làm vỡ kính thì bọn em đền tiền, chị thông cảm. Thái độ của anh quản lý là không được, anh đó phải xin lỗi bọn em”. Phong tiến đến quầy tính tiền, lớn tiếng chửi bậy rồi bắt chủ quán “ra xin lỗi không tau giết”. Nghe Phong nói vậy nhưng anh Tuyến im lặng. Phong lao vào, cầm cổ áo và đấm vào mặt, đầu Tuyến.

Bị đánh, Tuyến vớ lấy con dao để ở bếp ga trong quầy bán hàng rồi chém liên tiếp hai nhát vào người Phong. Bị chém, Phong quay lưng bỏ chạy, Tuyến cầm dao đuổi theo, chém nhiều nhát vào lưng Phong. Sự việc chỉ dừng lại khi có người can ngăn và tước con dao trên tay Tuyến.

Nguyễn Ngọc Phong chạy ra khỏi quán karaoke được một đoạn thì gục xuống. Được đưa đi cấp cứu nhưng Phong tử vong trên đường đến bệnh viện. Kết luận giám định pháp y nguyên nhân tử vong của nạn nhân là choáng mất máu do đa chấn thương làm đứt mạch trụ và mạch quay tay trái, vỡ đứt xương hộp sọ.

Sau khi biết Nguyễn Ngọc Phong chết, Nguyễn Văn Tuyến đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Tuyến đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối hận, bày tỏ nguyện vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Gia đình Nguyễn Ngọc Phong yêu cầu Tuyến phải đền bù 500 triệu đồng.

Chủ quán karaoke chém tử vong khách hát - ảnh 2 Đại diện hợp pháp của người bị hại tại phiên tòa, ngoài việc yêu cầu mức án chung thân đối với bị cáo, gia đình bị hại yêu cầu Tuyến phải bồi thường 500 triệu đồng.
Nhận thấy trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Nguyễn Văn Tuyến thành khẩn khai báo, hành vi phạm tội của bị cáo một phần xuất phát từ việc bị bị hại chửi và đánh vào mặt. Mặt khác, bị cáo Tuyến có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, mẹ bị cáo Tuyến được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Tuyến đã đền bù cho gia đình bị hại 190 triệu đồng. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Tuyến được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Văn Tuyến là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội mang tính chất côn đồ, cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyến 12 năm tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, tại phiên tòa, giữa đại diện hợp pháp của người bị hại và bị cáo không đạt được thỏa thuận nên Tòa phán quyết theo quy định của pháp luật. HĐXX bác yêu cầu đền bù 300 triệu đồng của đại diện bị hại vì không có căn cứ. Trước đó, phía bị cáo đã đền bù 190 triệu đồng do vậy Nguyễn Văn Tuyến không phải chịu trách nhiệm dân sự nữa.

Theo Hoàng Lam

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá