DMCA.com Protection Status

Chủ quán làm nhục khách ở Bắc Ninh lĩnh 12 tháng tù

TP - Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện về tội “Làm nhục người khác” vào sáng 2/10 tại Bắc Ninh, HĐXX tuyên 12 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) và 9 tháng tù giam đối với bị cáo Lăng Văn Vân (nhân viên quán).

Bị cáo Thiện (bên trái) và bị cáo Vân tại phiên xét xử
Bị cáo Thiện (bên trái) và bị cáo Vân tại phiên xét xử

Theo cáo trạng của VKS thành phố Bắc Ninh, khoảng 23h30 ngày 17/8/2020, chị D.T. H (SN 1993) và chị L.T.M (SN 1993); cùng đăng ký tạm trú tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (thuộc khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ quán. Tại đây, chị H phát hiện trong món ăn có sán nên đã chụp ảnh, quay video và gọi nhân viên yêu cầu gặp người quán lý quán để  giải quyết nhưng không được. Do bức xúc, chị H đăng video, hình ảnh món ăn có sán lên mạng xã hội.

Ngày 18/8/2020, khi biết Nguyễn Văn Thiện - chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện đang tìm mình “nói chuyện”, chị H tự gỡ bài trên facebook và nhờ anh N. V.V ( trú tại phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh) - là bạn bè, đưa đến quan Nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện.

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi H đến quán này, Thiện dùng tay tát một cái vào mặt chị H. Sau đó, Thiện lấy ghế ngồi giữa quán bắt chị H quỳ gối, liên tục chửi bới, lăng mạ, đe doạ nạn nhân. Bị cáo Thiện còn đưa cho chị H một tờ giấy với nội dung “xin lỗi cộng đồng mạng vì đưa tin đồ ăn của quán Nhắng nướng có sán là không có thật”; yêu cầu chị H ký tên vào tờ giấy này, rồi chụp ảnh và đăng lên mạng. Toàn bộ quá trình được Lăng Văn Vân (nhân viên của quán) dùng điện thoại của Thiện livestream trên mạng xã hội.

Từ các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, VKS thành phố Bắc Ninh đã  truy tố Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân tội “Làm nhục người khác” và đề nghị mức án từ 10 -12 tháng tù đối với bị cáo Thiện và từ 6 - 9 tháng tù với bị cáo Vân.

Tại phiên tòa, Thiện thừa nhận hành vi tát và làm nhục chị H như trong bản cáo trạng. Bị cáo Vân cũng đồng tình với bản cáo trạng. HĐXX nhận thấy, mức án VKS thành phố Bắc Ninh đề nghị đối với bị cáo Thiện và Vân là đúng người và đúng tội. Tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo cũng phù hợp với hành vi phạm tội như trong bản cáo trạng nêu.

Xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân gây tổn hại đến người khác và nguy hiểm cho xã hội. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, tuyên phạt bị cáo Lăng Văn Vân  9 tháng tù giam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng