Chủ quán nước bị 'thầy' số đề lừa gần trăm triệu đồng

TPO - Bùi Thị Lý thường xuyên ghé các quán nước để lừa đảo những người mê tín dị đoan. Lý khoe có khả năng “ban” số và đảm bảo chắc chắn ai tin ghi số được cho sẽ trúng. Sau khi lừa nhiều người, Lý bị “hiệp sĩ” mời về công an làm việc.

Ngày 13/8, Công an phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương, cho biết vừa tiếp nhận bàn giao đối tượng Bùi Thị Lý (SN 1968, quê Phú Thọ) từ đội “hiệp sĩ” để xử lý về hành vi lừa đảo chiếm tiền.

Trước đó, chiều 12/8, đội “hiệp sĩ” Bình Dương do Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng nhận được tin báo từ anh Nguyễn Văn Hoà (SN 1985, quê Hà Nội, tạm khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, Bình Dương) về việc anh bị 1 người lừa hơn 86 triệu đồng.

Mất hàng chục triệu vì Lý (áo đỏ) bị "hiệp sĩ" mời về công an vì có hành vi lừa đảo

Được biết, anh Hòa mở quán nước giải khát, có 1 người phụ nữ thường xuyên ghé vào uống nước và làm quen. Khi anh Hòa đã tin tưởng người này, thì chị ta nói mình là "thầy" có thể giúp được anh Hòa trúng số đặc biệt. Người phụ nữ yêu cầu đưa trước số tiền 86 triệu đồng để về mua đồ cúng làm phép. Anh Hòa hoàn toàn tin tưởng nghe theo và đưa tiền.

Sáng ngày 13/8, người phụ nữ tiếp tục liên hệ anh Hòa đề nghị đưa thêm 90 triệu đồng để làm "phép" và yêu cầu anh Hòa ra ngoài đường mua 4 tờ vé số, nhưng phải mua số cuối là 61 mới làm phép cho trúng 8 tỷ đồng.

Lúc bấy giờ, nghi ngờ người phụ nữ lừa gạt tiền, anh Hòa đi ra ngoài mua vé số, đồng thời gọi cho các “hiệp sĩ” xuống để tìm hiểu thêm về người này. Khi đến điểm làm “phép” thuộc địa bàn phường Thuận Giao của người phụ nữ, người này thấy “hiệp sĩ” liền tìm cách bỏ chạy nhưng bị mời về công an làm việc.

Tại Công an phường Thuận Giao, người phụ nữ khai tên Bùi Thị Lý (SN 1968, quê Phú Thọ) hiện Lý đang sống lang thang và mướn khách sạn để ngủ qua đêm, ngày thì đi kiếm “con mồi” để lừa đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng