Chú rể mang… lệnh truy nã

Sau thời gian chui lủi trốn lệnh truy nã, Thế về quê cưới vợ. Hắn bị “tóm” đúng lúc đang tiến hành thủ tục đi đón dâu.

Chúng đã bị các trinh sát Đội truy nã Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14) Công an tỉnh Thái Bình lôi ra ánh sáng trong những ngày đầu năm mới 2009…

Đó là Vũ Cao Thế, 21 tuổi, trú tại thôn Bắc (Thái Học, Thái Thụy, Thái Bình). Trước đây, Thế làm thuê trên Hà Nội và tạm trú tại phố Chân Cầm, quận Hoàn Kiếm.

Đến đầu tháng 3/2007, Thế phạm tội cố ý gây thương tích, bị Công an quận Hoàn Kiếm ra lệnh truy nã số 28 ngày 28/9/2007.

Từ đó cho đến nay, Thế trốn chui, trốn lủi và rất ít trở về quê quán. Thế nhưng, vào những ngày cuối năm 2008, các trinh sát của Đội truy nã phát hiện nhà Thế rục rịch chuẩn bị đám cưới cho con trai. Mà nhà Thế chỉ còn anh ta là con trai chưa lập gia đình.

Các trinh sát nhanh chóng có mặt ở địa bàn để xác minh thông tin và được biết chính xác Thế sẽ tổ chức đám cưới vào ngay ngày đầu năm mới 2009. Mà vợ chưa cưới của Thế là một cô gái mới có 16 tuổi.

Lãnh đạo Phòng PC 14 đã quyết định cho các trinh sát truy tìm và bắt ngay đối tượng trước giờ anh ta làm thủ tục đón dâu. Đến 11h ngày 1/1/2009, các trinh sát phát hiện Thế đang phục tại một điểm ở gần khu vực nhà gái tại xã Thuỵ Thanh.

Tuy nhiên, như con thú có kinh nghiệm lẩn trốn, Thế phát hiện các trinh sát rất nhanh. Anh ta trèo qua một bức tường nhà dân cao khoảng 2m chạy ra cánh đồng. Một mũi trinh sát đuổi bộ theo, một mũi đi xe máy chặn đầu.

Biết Thế không thông thổ địa bàn xã Thụy Thanh, các trinh sát đã huy động lực lượng Công an và an ninh xã khẩn trương tiến hành rà soát tất cả các địa điểm nghi vấn. Cuối cùng cũng lôi được kẻ truy nã chuẩn bị làm chú rể ấy ra khỏi chỗ lẩn trốn. 

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá