Chủ tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát sẽ bị xử lại

Án sơ thẩm và phúc thẩm đối với những người chủ và điều hành tập đoàn kinh doanh massage kích dục Tân Hoàng Phát bị hủy bỏ, các cơ quan chức năng sẽ điều tra xét xử lại từ đầu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp để nghị truy tố 6 bị can trong tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát về các tội Cưỡng đoạt tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật.

Chủ tập đoàn kích dục Tân Hoàng Phát sẽ bị xử lại - ảnh 1 Phan Cao Trí (bên phải), chủ "tập đoàn" massage kích dụctrong phiên toà trước đó.Ảnh: H.D
Theo đó, 6 người bị truy tố là Phan Cao Trí (41 tuổi, ông chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát), Phan Thị Yến (35 tuổi, vợ Trí), Phan Việt Hậu (29 tuổi, em vợ Trí, Giám đốc cơ sở Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (37 tuổi, Giám đốc chi nhánh massage Kim Thu - thuộc Tân Hoàng Phát), Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý cơ sở massage Hoàng Thành, thuộc Tân Hoàng Phát ) và Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành).

Phan Cao Trí cùng vợ thành lập hàng loạt các công ty, kinh doanh ngành nghề dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III.

Khi tiếp nhận nữ nhân viên vào xin việc, Trí họ ký hợp đồng với chế độ, thời gian làm việc đúng quy định của pháp luật. Nhưng thực tế, nhân viên phải làm các công việc như xoa bóp, kích dục cho khách từ 9h cho đến 1h sáng hôm sau. Các cô bị cấm ra ngoài. Hết giờ làm việc, tất cả nhân viên đều phải ngủ lại nhà Trí. Những món hàng hóa, đồ ăn, thức uống, quần áo… đều được "tay chân" của vợ chồng ông chủ cung cấp với giá “cắt cổ”.

Cũng theo cơ quan điều tra, nhà của Trí lúc nào cũng có khoảng 10 bảo vệ canh giữ để đảm bảo các tiếp viên không thể ra ngoài. Cô nào bỏ trốn hoặc bị khách phàn nàn vì "phục vụ" không tốt sẽ bị Trí kỷ luật bằng nhiều hình thức.

Giúp việc cho ông chủ là các quản lý như Hậu, Cường, Nhanh, Phương. Họ được giao nhiệm vụ canh giữ nhân viên, cho người đi truy bắt những cô bỏ trốn, đem về “bản địa” để xử lý như: phạt tiền từ 500.000 đến một triệu đồng, quét dọn nhà vệ sinh, bị bỏ đói, đánh đập, nhốt vào chuồng chó...

Vợ Trí được chồng giao nhiệm vụ quản lý tiền bạc, thu các khoản tiền thế chân nếu các tiếp viên xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép bằng việc ký một cam kết thỏa thuận với những điều khoản vô lý mà vợ chồng Trí đã soạn sẵn.

Có những nhân viên do không chịu nổi sự đàn áp, bóc lột của những “động quỷ” này đã bỏ trốn. Cảnh sát xác định Trí cùng đồng bọn chiếm đoạt gần 170 triệu đồng của 9 người. Ngoài ra nhiều trường hợp khác đã rời khỏi nơi cư trú nên chưa thể làm rõ.

Ngày 6/12/2008, Công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng khám phá bất ngờ đột kích cơ sở massage Tân Hoàng Phát. Nhiều bảo vệ tại đây ban đầu đã chống cự nhưng sau đó phải đầu hàng, cảnh sát giải cứu hàng chục nhân viên nữ bị giam giữ trong thời gian dài.

Tại phiên toà sơ thẩm vào 1/2011, TAND TP HCM tuyên phạt Trí 12 năm tù, Hậu 10 năm tù, Cường 9 năm tù cùng về 2 tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản. Yến bị buộc tội Cưỡng đoạt tài sản và bị kết án 6 năm tù. Phương, Nhanh cũng lần lượt chịu các mức án là 3 và 2 năm tù vì tội Bắt, giữ người trái pháp luật.

Tại phiên xử 12/2011, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM tuyên giảm án cho Trí còn 5 năm tù, Hậu giảm còn 4 năm 6 tháng tù, Cường còn 4 năm tù. Yến được giảm còn 3 năm tù và cho hưởng án treo. Phương, Nhanh chỉ bị chịu 1 và 1 năm 6 tháng tù.

Đến năm 2013, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xử giám đốc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ 2 bản án của các cấp toà trước đó để điều tra xét xử lại từ đầu.

Theo Nhật Vy

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá