Chủ tịch huyện thông tin nguyên nhân 2 vợ chồng chết sau vụ nổ ở Quảng Ninh

Chiều 27/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Trần Việt Dũng thông tin vụ việc hai vợ chồng gia đình anh chị Chiến - Yến tử vong vào tối 26/1.

Như tin đã đưa, tối 26/1, một tiếng nổ lớn vang lên tại nhà anh Đinh Văn Chiến (48 tuổi, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm nhiều người giật mình. Nhiều hàng xóm chạy sang, phát hiện thi thể chị Yến (28 tuổi, vợ anh Chiến) nằm trong nhà với vết thương trên đầu. Phía sau nhà nơi xảy ra vụ nổ, thi thể anh Chiến không còn nguyên vẹn.

Chủ tịch huyện thông tin nguyên nhân 2 vợ chồng chết sau vụ nổ ở Quảng Ninh - ảnh 1 Hiện trường vụ tự sát bằng mìn tự chế. Ảnh: VnExpress.
Theo TTXVN/Vietnam+: Trước đó, vào khoảng 21h ngày 26.1 (29 Tết), do mâu thuẫn gia đình, anh Đinh Văn Chiến đã đánh vợ tên là Yến (28 tuổi) vào đầu dẫn tới tử vong. Thấy vợ tử vong, anh Chiến đã tự sát bằng mìn tự chế ở khu vườn nhà mình.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đầm Hà cho biết anh Chiến trước khi ôm mìn tự sát ở trong khu vườn của gia đình đã gọi điện, thông báo trước với người thân và để lại thư tay. Do là mìn tự chế nên tiếng nổ không lớn và không làm ảnh hưởng, thiệt hại đến tài sản của gia đình cũng như của những người dân sống xung quanh.

Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình chị Yến 6 triệu đồng và giúp đỡ gia đình chị đưa thi thể về địa phương (một tỉnh miền Trung) để an táng trong ngày 27/1.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đầm Hà khẳng định, sau sự cố trên, huyện đã tăng cường công tác an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhằm ổn định tâm tư, đời sống nhân dân yên tâm đón Xuân mới một cách an toàn.

Theo nguồn tin của VnExpress, mâu thuẫn xuất phát từ việc anh Chiến cho rằng mình không còn khả năng sinh con. Khi biết vợ có thai 2 tháng, anh khẳng định không phải con mình.

Chị Yến là vợ thứ ba của anh Chiến, hai người quen nhau tại Trung Quốc và về sống với nhau được hơn một năm. Chiều cùng ngày, trước khi xảy ra vụ việc, hai vợ chồng còn đi chợ sắm Tết.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá