Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ vụ hàng loạt trẻ bị dâm ô ở Vũng Tàu

TPO - Như Tiền Phong đã đưa tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, VKSND Tối cao chỉ đạo quyết liệt các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có ý kiến liên quan tới vụ việc xảy ra tại chung cư Lakeside Vũng Tàu.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có ý kiến liên quan tới vụ việc xảy ra tại chung cư Lakeside Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, vụ việc mà Chủ tịch nước vừa lên tiếng là vụ việc liên quan đến con gái bà Trần Thị Thu Thủy (khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Bà Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu bé T. (SN 2009) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ cùng chung cư với bà Thủy) có hành vi dâm ô với con gái bà Thủy trong thời gian dài.

Nhận được đơn tố cáo, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã điều tra và phát hiện có 6 cháu bé khác, từng bị ông N.K.T dâm ô, trong thời gian kéo dài từ năm 2012 đến năm 2016.

Ngày 21/8/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, từ lúc khởi tố vụ án đến nay, vụ án vẫn chưa khởi tố bị can.

Luật sư Lê Ngọc Luân (Hãng luật GOLD KEY – Đoàn luật sư TP.HCM – bảo vệ cho gia đình bà Thủy) cho biết: Từ lúc khởi tố vụ án đến nay, gia đình cháu bé bị xâm hại không hề nhận được bất cứ thông tin phản hồi nào từ các cơ quan có thẩm quyền tại Vũng Tàu.

“Theo nguồn tin mà chúng tôi biết được, khả năng vụ án xâm hại trẻ em sẽ bị “chìm xuồng”, nghĩa là cơ quan điều tra không khởi tố bị can đối với hành vi của ông N.K.T” – Luật sư Luân nói.

Cũng theo luật sư Lê Ngọc Luân, qua tìm hiểu thì ông được biết, VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin ý kiến VKSND Tối cao cho khởi tố bị can đối với ông N.K.T. Tuy nhiên, VKSND Tối cao không đồng ý, nhưng không có văn bản gì; Còn Viện Kiểm sát tỉnh thì nói là có cơ sở nhưng phải làm thêm một số vấn đề. Phía Công an hỏi làm thêm vấn đề gì, đề nghị VKS cho biết làm thêm, tuy nhiên phía VKS đã không trả lời.

Luật sư Luân cũng tỏ ý lo ngại khi quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan điều tra đã sắp hết thời hạn điều tra, việc có khởi tố bị can đối với ông N.K.T hay không lại là một câu hỏi còn “bỏ ngỏ”. Ông Luân tin tưởng khi Chủ tịch nước có ý kiến thì vụ việc sẽ được nhanh chóng làm sáng tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng