Chủ tịch phường không biết bảo vệ dân phố giết bé 6 tuổi bị tâm thần

TPO - Chiều nay (28/11), Công an quận Tân Phú (TP.HCM) xác nhận, đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ án cho Phòng cảnh sát hình sự (PC45) CA TP.HCM, để đơn vị này tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hoàng Nhật Giang tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp.
Hoàng Nhật Giang tại cơ quan công an. Ảnh: CA cung cấp.

Theo hồ sơ chuyển giao của CA quận Tân Phú, khoảng 13h10 ngày 26/11, đối tượng Hoàng Nhất Giang (34 tuổi, ngụ phường 5, quận 11 - bảo vệ dân phố phường 5, quận 11) đang ở trụ sở chốt bảo vệ dân phố (giáp ranh giữa quận 11 và quận Tân Phú) thì thấy cháu K (6 tuổi, ngụ 112 Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú), đang ở bên đường đi đến tiệm tạp hóa số 96 Trịnh Đình Trọng để mua bánh.

Hoàng Nhất Giang từ chốt dân phố, đi qua đường, khi tiếp cận bé K thì dùng dao cạo cắt vào cổ bé K. Nạn nhân bỏ chạy 1 đoạn thì ngã xuống đường. Tuy được mẹ và người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng bé K đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Gây án xong, Hoàng Nhất Giang chạy về chốt bảo vệ dân phố. Cậu ruột của nạn nhân qua chốt bảo vệ dân phố cũng bị đối tượng này cầm dao lao đến, đâm một nhát vào tai trái gây rách vành tai,.

Thấy đối tượng quá manh động, dì ruột của K cầm một cây kim loại đánh vào đầu Giang. Bị thương, đối tượng mở cửa chốt dân phố để đến bệnh viện Trưng Vương và bị công an bắt giữ tại đây.

Công an quận Tân Phú cho rằng Giang có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và từng được gia đình đưa đi điều trị về bệnh tâm thần. Tuy nhiên trong chiều 28/11, trả lời báo chí, bà Võ Thị Thanh Trúc-Chủ tịch UBND phường 5 khẳng định lãnh đạo phường không biết Giang có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt. Bà chủ tịch phường đã nhiều lần gặp trực tiếp Giang và: “Giang rất chịu khó, hòa đồng và được nhiều người quý”. Bà Trúc cũng nói việc “tuyển dụng bảo vệ dân phố, UBND P.5 cũng thực hiện đúng theo đúng quy trình pháp luật…”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng