DMCA.com Protection Status

Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ đoàn cưỡng chế bị ném 'bom' xăng

TPO - Trong lúc thực hiện việc cưỡng chế một số nhà bè tại cảng quân sự Vạn Hoa (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), đoàn công tác bị một số người dùng 'bom' xăng tấn công. Vụ việc khiến 3 cán bộ của huyện này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Lực lượng chức năng huyện Vân Đồn bị người dân ném bom xăng
Lực lượng chức năng huyện Vân Đồn bị người dân ném bom xăng

Sáng 15/11, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng chống đối, ném "bom" xăng làm một số cán bộ bị thương khi cưỡng chế những hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực quân sự ở huyện Vân Đồn.

Theo đó, sáng 14/11, trong lúc lực lượng chức năng huyện Vân Đồn tổ chức cưỡng chế 7 nhà bè lấn chiếm đất quốc phòng thì bị một nhóm người phản đối, chống trả. Một số người quá khích đã ném “bom” xăng tự chế về phía đoàn cưỡng chế, khiến 3 cán bộ bị thương, trong đó có Chủ tịch UBND xã Vạn Yên – ông Nguyễn Hồng Minh.

Đại diện UBND huyện Vân Đồn cho biết, sau khi sàng lọc, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định. Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế di dời một nhà bè có nuôi trồng thủy sản của hộ ông Nguyễn Văn Tiến và 6 hộ khác đã tự nguyện di dời các nhà bè, lồng bè còn lại ra khỏi vùng nước cảng quân sự Vạn Hoa.

Được biết, trước đây các hộ dân được sự đồng ý của Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tránh trú bão và 7 hộ dân này ở luôn đến nay. Sau nhiều lần tuyên truyền, kêu gọi các hộ dân di dời khỏi khu vực đất quân sự nhưng không nhận được sự hợp tác, đến ngày 14/11, UBND huyện Vân Đồn đã triển khai thực hiện quy trình tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Các cán bộ bị thương trong vụ ném "bom" xăng, gồm: Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn, Chủ tịch UBND xã Vạn Yên và 1 nữ cán bộ trong đoàn cưỡng chế đang được điều trị tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng