Chủ vũ trường New Century được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

TP - Áp dụng khoản 1 Điều 25 Bộ luật Hình sự, chiều qua, HĐXX tuyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo Nguyễn Đại Dương, chủ vũ trường New Century về hành vi “kinh doanh trái phép”.

Các bị cáo tại tòa chiều 4/9. Ảnh: Minh Thùy

Về các bị cáo trong nhóm ma túy, cáo trạng cáo buộc Lê Thị Kim Anh và Lê Quốc Vương tàng trữ 20 viên ma túy tổng hợp (5,92 gam). Tuy nhiên, HĐXX đã áp dụng các quy định pháp luật mới theo hướng có lợi cho hai bị cáo này.

Theo đó, Kim Anh và Vương chỉ bị truy cứu trách nhiệm “tàng trữ trái phép chất ma túy” với số lượng 10 viên ma túy tổng hợp (2,96 gam), được bớt đi 10 viên mua trước đó, do các bị cáo đã sử dụng.

Hai bị cáo được trả tự do tại tòa là Kim Anh và Đào Phương Trí, do thời gian bị tạm giam bằng với mức án. Năm bị cáo còn lại tiếp tục bị tạm giam, gồm Lê Anh Tuấn bảy năm sáu tháng tù; Trần Thị Thanh bảy năm tù; Trương Thị Thu Hiền bốn năm sáu tháng tù; Nguyễn Tuấn Trung 28 tháng tù, đều về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Lê Quốc Vương chịu mức án 24 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Với bị cáo Nguyễn Đại Dương, về hành vi kinh doanh rượu trên 30 độ cồn tại vũ trường, HĐXX nhận định dù không được cấp giấy phép (ở đây là giấy phép con) để kinh doanh rượu trên 30 độ cồn, nhưng Dương vẫn cố tình kinh doanh; hành vi của Dương không được coi là lách luật như bị cáo này trình bày tại tòa, mà HĐXX xác định rõ là Dương đã vi phạm pháp luật, đủ cấu thành tội “kinh doanh trái phép”.

Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định pháp luật mới đã có hiệu lực thi hành có lợi cho bị cáo (không cấm bán rượu trên 30 độ cồn tại vũ trường, nơi vui chơi giải trí nữa), hành vi kinh doanh rượu không có giấy phép của Dương được coi là không còn nguy hiểm cho xã hội.

HĐXX cũng tuyên trả lại cho vũ trường New Century ba ổ CPU máy tính, 426 triệu đồng, hơn 1.000 USD, 300 euro, cùng nhiều hóa đơn, chứng từ, sổ sách CQĐT đã thu giữ trong quá trình điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá