Chưa có quyết định kỷ luật Giám đốc Petromekong

TP - Trưa 28/9, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông (Petromekong) Trần Cao Phong cho biết, bà Giám đốc Trương Thị Nga vẫn điều hành doanh nghiệp, không như thông tin thất thiệt là bà bị cách chức.

Ông Phong nói rõ, tuần trước, Đảng ủy và Hội đồng thành viên TCty Dầu Việt Nam (PV Oil) họp, xem xét dấu hiệu vi phạm của bà Nga trong công tác quản lý dẫn đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ vào cuộc, nên đã ra nghị quyết đề nghị cách chức giám đốc của bà để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, còn phải họp hội đồng kỷ luật để thống nhất hình thức kỷ luật (cách chức hay miễn nhiệm), sau đó mới có quyết định chính thức.

Chiều cùng ngày, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đại tá Phan Minh Tấn, cho biết việc điều tra dấu hiệu tiêu cực ở Petromekong, theo đơn tố cáo vẫn đang tiến hành. “Chưa có kết luận nên những thông tin đồn đoán hướng xử lý đều không đúng”, đại tá Tấn nói.

Những dấu hiệu tiêu cực ở Petromekong được dư luận chú ý sau ngày 16/9, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng Nguyễn Đăng Trình của PV Oil từ TPHCM xuống làm việc với Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ, để lại 100 triệu đồng và 1 chai rượu. Có cuộc làm việc vì PV Oil chiếm hơn 92% vốn điều lệ của Petromekong. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá