Chưa đình chỉ công tác đội trưởng TTGT bị khởi tố vì đánh bạc

TPO - Đội trưởng thanh tra giao thông (TTGT) phụ trách địa bàn huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ bị cho tạm dừng các công việc chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Sở GTVT  TP. Cần Thơ tạm dừng nhiệm vụ đối với TTGT đánh bạc. Ảnh Nhật Huy
Sở GTVT TP. Cần Thơ tạm dừng nhiệm vụ đối với TTGT đánh bạc. Ảnh Nhật Huy

Chiều 22/8, thông tin với Tiền Phong, ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Sở GTVT Cần Thơ cho biết, tạm thời cho ngừng phụ trách đội, không cho thực hiện công việc chờ kết quả điều tra đối với ông Sĩ.

Theo ông Dũng, khi nhận được thông tin về việc ông Sĩ bị khởi tố về hành vi đánh bạc, Sở GTVT đã làm việc trực tiếp với ông này: “Trước mắt, chúng tôi chưa đình chỉ công tác mà tạm thời không cho ông Sĩ phụ trách đội, không cho thực việc công việc chờ có kết luận chính thức từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều thì chúng tôi sẽ xử lí theo quy định”, ông Dũng nói.

Phó giám đốc sở thông tin thêm, vừa qua cơ quan này đã có văn bản yêu cầu xác minh nhân thân TTGT tham gia đánh bạc. Do khi bị bắt quả tang, người này không khai nhận bản thân là TTGT mà chỉ khai là người dân kinh doanh bình thường.

Trước đó, ngày 19/8, Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đã khởi tố đối với Huỳnh Tấn Sĩ (37 tuổi) - Đội trưởng Thanh tra giao thông phụ trách địa bàn huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) về hành vi Đánh bạc. Bị can được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Bên cạnh đó, 4 người cùng đánh bạc với ông Sĩ cũng bị khởi tố và được tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, ông Sĩ xin phép lãnh đạo đi sửa xe trong giờ làm việc nhưng đã cùng 4 người khác tham gia đánh bạc. Trong lúc sát phạt, cảnh sát đã ập vào bắt quả tang và thu giữ hơn 30 triệu đồng cùng nhiều tang vật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng