Chưa khởi tố vụ sập hầm than làm 3 người chết ở Hòa Bình

TPO - Đại tá Trần Văn Hoàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, do ưu tiên công tác cứu hộ cứu nạn đến hôm nay mới hoàn tất nên cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm, thu thập chứng cứ để xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Lực lượng cứu hộ thu dọn trang thiết bị, bàn giao lại hiện trường cho cơ quan điều tra.
Lực lượng cứu hộ thu dọn trang thiết bị, bàn giao lại hiện trường cho cơ quan điều tra.

Sau gần 6 ngày tích cực tìm kiếm, sáng 23/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm khai thác than ở xóm Chiềng, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Nạn nhân được xác định là Bùi Văn Quý (24 tuổi), trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn.

Theo đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng công an huyện Tân Lạc, thi thể nạn nhân được phát hiện vào hồi 2h30 cùng ngày ở điểm cuối ngách phụ thứ hai, cách đường lò chính khoảng 15m. Đến 15h55 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa ra ngoài.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, đến cuối chiều cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã bàn giao hiện trường cho lực lượng chức năng để làm công tác khám nghiệm phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Lãnh đạo các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn đã trích một phần kinh phí cứu hộ - cứu nạn địa phương đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn trong vụ sập hầm.

Chiều ngày 23/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã Quyết định tặng Bằng khen, thưởng nóng 30 triệu đồng cho tập thể cán bộ Trung tâm Cấp cứu mỏ Vinacomin - đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ - cứu nạn các nạn nhân còn mắc kẹt trong hầm ra ngoài.

Đại tá Trần Văn Hoàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, do ưu tiên công tác cứu hộ cứu nạn đến hôm nay mới hoàn tất nên cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm, thu thập chứng cứ để xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá