Chưa phê chuẩn khởi tố vợ nhà báo đốt chồng

TP - Tối qua, 23-2, nguồn tin của Tiền Phong cho hay, Viện KSND tỉnh Long An chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thúy Liễu về tội 'giết người' của Công an tỉnh Long An. Viện KSND tỉnh yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục gia hạn tạm giữ bà Liễu thêm 3 ngày để làm rõ một số vấn đề.

Công an thực nghiệm hành vi chữa cháy của ông Sữa chiều 22-2 	Ảnh: Xuân Thủy
Công an thực nghiệm hành vi chữa cháy của ông Sữa chiều 22-2 Ảnh: Xuân Thủy

> Toàn bộ diễn biến vụ nhà báo bị đốt

Công an thực nghiệm hành vi chữa cháy của ông Sữa chiều 22-2 	Ảnh: Xuân Thủy
Công an thực nghiệm hành vi chữa cháy của ông Sữa chiều 22-2.
Ảnh: Xuân Thủy.

Trước đó, tối 20-2, bà Liễu, 40 tuổi, đã đến cơ quan công an đầu thú, thừa nhận hành vi giết chồng là nhà báo Lê Hoàng Hùng, 51 tuổi, phóng viên báo Người lao động, thường trú tại khu dân cư Đại Dương, phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An.

Theo cơ quan điều tra, đêm 19-1, tại nhà riêng, bà Liễu đã dùng xăng tạt vào người chồng (đang ngủ) và châm lửa đốt khiến ông Hùng tử vong sau đó 10 ngày. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn vợ chồng.

Trong hai ngày vừa qua, cơ quan điều tra đã liên tục triệu tập ông Nguyễn Văn Sữa, anh rể bà Liễu, sống kế bên nhà ông Hùng-bà Liễu để lấy lời khai. Ông Sữa được nói là một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường khi vụ việc xảy ra.

Ông Sữa từng khai với công an, đêm 19-1, nghe tiếng kêu cứu, ông trèo qua tường sang nhà bà Liễu từ tầng 2 (lầu 1) rồi lại quay về, nhúng nước vào một chiếc chăn, trèo qua nhà bà Liễu lần hai để chữa cháy cho ông Hùng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng