Chưa rõ nguyên nhân 2 thiếu nữ quyên sinh

TP - Như Tiền Phong đã đưa tin về trường hợp 2 thiếu nữ là Nguyễn Thị Như Phụng và Dương Thị Thủy (15 tuổi) cùng trú ở xã An Phú, TP Pleiku, Gia Lai chia nhau chai thuốc cỏ quyên sinh vào ngày 21/4. Đêm 29/4 Phụng đã chết, Thủy đang được cấp cứu bằng thuốc Nam tại Đăk Nông.

Chưa rõ nguyên nhân 2 thiếu nữ quyên sinh

> Công an điều tra nguyên nhân 2 thiếu nữ quyên sinh
> Tự tử vì không có tiền nộp phạt?

Căn nhà của gia đình cháu Thủy
Căn nhà của gia đình cháu Thủy.

Chiều 3/5, Công an xã An Phú xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 thiếu nữ uống thuốc cỏ tự tử. Gia đình đã thực hiện việc chôn cất Phụng vào ngày 1/5. Người thân và dư luận phản ánh hai em chọn cái chết vì không có tiền nộp phạt do lỗi vi phạm giao thông. Nhưng sự thật thế nào chúng tôi chưa có cơ sở làm rõ.

Theo hàng xóm và chính quyền địa phương, căn nhà tôn-gạch nhỏ nhoi của gia đình Phụng do chính quyền cấp đất và người dân đóng góp hỗ trợ. Vợ chồng ông Hai suốt ngày làm rẫy thuê, ít khi về nhà. Vì hoàn cảnh phải thôi học sớm, Phụng vẫn ngoan ngoãn lễ phép, quán xuyến việc nhà, chăm sóc đứa em vừa mới vào tiểu học, đến mùa vụ việc nhiều lại giúp cha mẹ đi phụ nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân cà phê. Hôm đám tang, hàng trăm người nức nở tiễn đưa.

Chúng tôi đến nhà em Thủy, căn nhà tạm bợ làm bằng tôn-gạch nhỏ xíu, nằm cuối 1 bãi đất trống, lưa thưa người ở, đường vào là 1 lối mòn chật hẹp. Thủy cùng cảnh ngộ như Phụng sớm thôi học, ngày xảy ra chuyện, bà con quyên góp được ít tiền làm lộ phí giúp cha mẹ Thủy đưa con sang thầy thuốc bên Đắk Nông xin cứu chữa. Bà nội Thủy than: “Nghe đâu, mỗi ngày điều trị mất cả triệu đồng, con dại để cha mẹ gánh thêm nợ, chẳng biết sau này lấy gì trả ?”.

Trao đổi với chúng tôi chiều 3/5 thượng tá Lê Đức Đạo - Trưởng công an huyện Đức Cơ cho biết: Công an huyện không xử phạt trường hợp vi phạm giao thông nào với mức 2,5 triệu đồng. Nếu các em vi phạm luật giao thông với 3 lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, không bằng lái, không giấy tờ xe mức phạt cũng không quá 1 triệu đồng. Do chưa rõ biển số xe vi phạm nên Công an huyện chưa thể xác minh có trường hợp vi phạm giao thông như gia đình các em phản ánh hay không.

Tiền Phong sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá