Chưa rõ nguyên nhân vụ nổ súng sát hại Bí thư Yên Bái

TPO - Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ nổ súng tại Yên Bái.

Tại buổi họp báo, các PV đặt câu hỏi: Vụ dùng súng giết người ở Yên Bái được dư luận hết sức quan tâm. Chính phủ đánh giá về vụ án này như thế nào. Kết quả điều tra ban đầu ra sao?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời: Về vụ án xảy ra tại Yên Bái, ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã lên, trực tiếp làm việc với lãnh đạo tỉnh, Thường vụ Tỉnh ủy, thị sát và kiểm tra. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã giao cho Văn phòng Chính phủ ra thông báo, trong đó yêu cầu trước hết ổn là phải định tình hình, thứ hai là đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện đã giao cho Bộ Công an khởi tố vụ án để xác định nguyên nhân vì sao cấp dưới dùng súng giết hại cấp trên.

Hiện Bộ Công an đã khởi tố vụ án, đang trong quá trình điều tra. Kết quả thế nào Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo sau. Đây là vấn đề rất quan trọng, trong thời gian ngắn chưa chưa tìm ra nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá