Chưa xác định được thời gian xét xử Lê Văn Luyện

TPO - Thông tin từ cơ quan điều tra vụ thảm sát tiệm vàng tại Bắc Giang cho biết, đến nay, vẫn chưa có kết luận điều tra cuối cùng về vụ án để truy tố, xét xử Lê Văn Luyện.

Chưa xác định được thời gian xét xử Lê Văn Luyện

 > Lê Văn Luyện bị khởi tố thêm tội danh mới

Vẫn chưa có kết quả điều tra vụ án Lê Văn Luyện
Vẫn chưa có kết luận điều tra vụ án Lê Văn Luyện.

Trước đó, ngay sau khi có kết luận ban đầu về vụ án Lê Văn Luyện giết người, cướp của dã man tại tiệm vàng Ngọc Bích sáng 24 – 8 - 2011, đã có thông tin cho rằng, sẽ đưa vụ án này ra xét xử trong tháng 10 – 2011. Tuy nhiên, đến cuối tháng 10, VKSND tỉnh Bắc Giang cho biết vẫn chưa nhận được hồ sơ kết luận điều tra vụ án từ phía cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho biết, trong những lần tiếp xúc với Lê Văn Luyện, ông thấy sức khoẻ, tinh thần của Luyện đều bình thường. Trước những câu hỏi của cơ quan điều tra, Luyện trả lời hết sức vô tư, không dè dặt. Ông phân vân không hiểu Luyện giả vờ ngây thơ hay thực sự vẫn còn tính vô tư của trẻ vị thành niên.

Theo ông Ngọc, thời gian gần đây, Luyện vẫn bình thường, không tỏ thái độ gì và trông có vẻ " khá hơn so với ngày mới bị bắt".

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Ngọc, luật sư bào chữa của Lê Văn Luyện cho biết, thông thường, để truy tố, xét xử nghi phạm một vụ án phải mất từ 4 - 6 tháng, phải trải qua các quá trình điều tra, kết luận hồ sơ, truy tố … Điều này nhằm đảm bảo tránh oan sai trong việc định tội danh và hình phạt.

Đặc biệt, theo ông Ngọc, với những vụ án có tính chất nghiêm trọng như vụ án của Lê Văn Luyện, quá trình điều tra tình tiết vụ án cần được kỹ lưỡng hơn. Vì thế, không thể vì dư luận xã hội gay gắt mà đưa ra xét xử sớm, khi chưa có đầy đủ kết quả điều tra.

Theo luật sư Ngọc, vẫn chưa xác định được thời gian chính xác sẽ truy tố, xét xử Lê Văn Luyện, bởi hiện tại, chưa có kết quả điều tra chính thức. Nếu có kết luận rồi, thì khoảng sau 20 ngày mới xem xét khởi tố và khi bị khởi tố, toà án sẽ xem xét hồ sơ điều tra, nếu thấy thiếu tình tiết hoặc chưa đủ kết luận, sẽ yêu cầu điều tra bổ sung.

> Toàn cảnh vụ án giết người, cướp tiệm vàng Ngọc Bích

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá