Chuẩn bị khởi tố vụ án sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long

TPO - Cơ quan chức năng xác định có sai phạm trong thi công nhà xưởng dẫn đến bức tường bị sập. Hiện cơ quan Công an đang chuẩn bị hồ sơ để khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng", điều tra vụ việc này.

Chiều 19/3, ông Nguyễn Văn Quang -  Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định các lỗi trong quá trình thi công dẫn đến sập bức tường lớn tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH BoHsing ở khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ).

Cụ thể, hồ vữa trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị chết. Cũng rất có thể hồ vữa không đảm bảo chất lượng vì kiểm tra hiện trường cho thấy, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ vụn từng cục.

Chuẩn bị khởi tố vụ án sập tường làm 6 người chết ở Vĩnh Long - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn khiến 6 người tử vong.

“Trong quá trình xây dựng bức tường cao, lớn như thế nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, có thể là một trong những nguyên nhân gây sập đổ”, ông Quang nói.

Cũng theo Chủ tỉnh UBND tỉnh Vĩnh Long, hiện Công an chuẩn bị hồ sơ để khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" để điều tra.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, khoảng 10h ngày 15/3, các công nhân tô trát đoạn tường dài khoảng 30m, cao khoảng 12,57m tại công trình nhà xưởng của công ty TNHH BoHsing ở khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ). Bất ngờ vách tường sập đổ hoàn toàn đè lên các công nhân đang làm việc. Vụ tai nạn làm 6 người chết và 2 người bị thương (sự cố cấp I).

Đây là công trình của công ty TNHH Bo Hsing gồm các hạng mục nhà xưởng 1, 2, 3, nhà ăn, nhà xe, nhà bảo vệ. Hạng mục xảy ra sự cố là nhà xưởng số 3, diện tích xây dựng khoảng 4.844m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp III.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng