Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như

Sau khi đọc bản án và phần nhận định tội danh với các bị cáo trong vụ án, 11h50 ngày 27/1, HĐXX bắt đầu tuyên án vụ lừa đảo 4.000 tỷ đồng.

 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như

 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 1“Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như lãnh án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 6 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hình phạt là tù chung thân.

 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 2 Võ Anh Tuấn - đồng phạm tích cực nhất của Huyền Như - lãnh 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong ảnh: Huyền Như khóc nức nở khi bị tuyên án tù chung thân.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 3 Cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (chị gái Huyền Như) lãnh 14 năm tù; Trần Thị Tố Quyên 12 năm; Đào Thị Tuyết Dung 10 năm và Nguyễn Thị Lành lãnh 7 năm tù. Riêng Dung và Lành còn phải nhận thêm mỗi người 2 năm tù giam về tội Cho vay lãi nặng. Trong ảnh: Các bị cáo bị dẫn giải sau phiên tòa.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 4 Các bị cáo Trần Thanh Thanh lãnh 10 năm tù, Tống Nguyên Dũng 15 năm, Bùi Ngọc Quyên 14 năm, Hoàng Hương Giang 8 năm, Phạm Thị Tuyết Anh 15 năm, Đoàn Lê Du 17 năm, Vũ Nguyễn Xuân Tiên 11 năm, Nguyễn Thị Phúc Ngân 15 năm, Huỳnh Hữu Danh lãnh 17 năm tù cùng về tội “Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Trong ảnh: Ngồi trên xe đặc chủng, Huyền Như nhìn người thân lần cuối trước khi bị dẫn về trại giam.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 5 Về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Lương Thị Việt Yên lãnh 7 năm tù, Hồ Hải Sỹ 6 năm và Lê Thị Ngọc Lợi 4 năm tù. Bị cáo Phạm Anh Tuấn lãnh 14 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cùng về hành vi Cho vay lãi nặng, bị cáo Hùng Mỹ Phương bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Thiên Lý 2 năm tù giam và Phạm Văn Chí 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng Thiên Lý phải chấp hành cả bản án 4 năm tù mà TAND TP.HCM tuyên trước đó, tổng hình phạt mà bị cáo này phải thi hành là 6 năm tù. Trong ảnh: Mẹ già của "siêu lừa" lặng nhìn con qua cửa kính xe đặc chủng.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 6 8h sáng, các bị cáo được đưa đến đến trụ sở TAND TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1). 8h30, HĐXX làm thủ tục chuẩn bị xét xử ngày cuối cùng của phiên tòa sơ thẩm kéo dài 21 ngày. Trong ảnh: Huyền Như cùng các bị cáo bị dẫn giải từ xe đặc chủng.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 7 9h20, ông Nguyễn Đức Sáu, Chủ tọa phiên tòa, bắt đầu đọc lại nội dung chính của vụ án. Bản án xác định, đầu năm 2007, Huỳnh Thị Huyền Như (lúc này đang làm cán bộ tín dụng của VietinBank chi nhánh TP.HCM) có vay hơn 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức, cá nhân với lãi suất cao để đầu tư chứng khoán và bất động sản.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 8 Do giá nhà đất và chứng khoán sụt giảm nên Như liên tục bị thua lỗ và phải gánh khoản nợ khổng lồ với lãi suất cao. Đến năm 2010 thì Như mất khả năng trả nợ. Vào thời điểm này, cô cũng được thăng chức quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ của VietinBank chi nhánh TP.HCM. Nữ trưởng phòng liền nghĩ ra cách lợi dụng chức vụ và danh nghĩa của VietinBank để lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng gửi vào ngân hàng.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 9 Theo đó, từ tháng 10/2010 đến 9/2011, Huyền Như đã thuê người làm giả con dấu, tài liệu của nhiều ngân hàng, đơn vị và giả chữ ký trên các chứng từ và hợp đồng. Sau đó mang các bộ hồ sơ giả để "huy động vốn" cho VietinBank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TP.HCM.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 10 Như tiếp xúc với nhiều đơn vị, cá nhân đặt vấn đề gửi tiền vào VietinBank với mức lãi suất hấp dẫn (từ 18 - 36%/năm). Tổng cộng, Như đã lừa đảo của 9 công ty, 3 ngân hàng, 3 cá nhân chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng. Trong ảnh: Võ Anh Tuấn - nguyên Phó Giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè - đồng phạm tích cực nhất của Huyền Như.
 Chùm ảnh tòa tuyên án vụ xử Huyền Như - ảnh 11 Rất đông người tham dự phiên xét xử, nên TAND TP.HCM phải bố trí 2 màn hình lớn bên ngoài cho mọi người theo dõi.

Theo Tri Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá