Chuỗi ngày 'địa ngục' của cô gái ba lần vào nhà chứa

Từ khi được cha giả khách làng chơi cứu khỏi ổ mại dâm ở xứ người, Hoa suốt ngày quanh quẩn trong nhà, tránh tiếp xúc hàng xóm. Ám ảnh về thời gian phải làm gái bán dâm khiến cô sống khép mình.

Chuỗi ngày 'địa ngục' của cô gái ba lần vào nhà chứa

Người đàn ông kể hành trình tìm lại con bên xứ người
Người đàn ông kể hành trình tìm lại con bên xứ người.

Cha giả gái làng chơi cứu con khỏi ô mại dâm

Ngồi trên chiếc ghế cũ kỹ tiếp khách, ông Hùng (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) chốc chốc lại hướng mắt nhìn về con gái tên Hoa, 21 tuổi. Ông kể, sau khi con gái gọi điện về nhà báo sang Trung Quốc làm công việc bóc tôm do người bạn mới quen giới thiệu, gia đình không thể liên lạc được với con.

Hơn 10 ngày sau, chiều tháng 10-2012, Hoa điện về nhà, giọng thất thanh: "Bố ơi, sang cứu con. Con bị lừa bán sang Trung Quốc rồi”. Trong cuộc điện thoại chóng vánh về cho cha mẹ, cô gái bảo không biết chính xác đang ở đâu, chỉ biết ở tỉnh Quảng Đông.

Thời gian này, Hoa vẫn tiếp tục liên lạc với gia đình. Cô cho biết, được bà chủ tin tưởng giao đi chợ mua đồ ăn, bạn cô đã giấu tiền mua điện thoại. Mỗi lần có cơ hội, Hoa lại tìm cách gọi về nhà.

Cho rằng từ thông tin con cung cấp có thể tìm ra được "ổ nhền nhện", ông chạy vạy vay tiền làm lộ phí để đi cứu con. Sau hành trình 3 ngày, ông và người bạn tên Thành cũng đã sang Trung Quốc. Tại đây, ông được một người quen sống ở tỉnh Quảng Châu cùng một người Trung Quốc nhận lời giúp đỡ.

Thuê taxi đi tìm nhiều nơi, ông biết con đang ở trong chung cư 6 tầng. “Dưới nhà chỗ nào cũng có bọn bảo kê. Nếu tất cả xông vào chẳng khác nào nộp mạng. Tôi phải đóng giả khách làng chơi để tiếp cận con”, ông Hùng nhớ lại.

Vào "động", ông Hùng yêu cầu được Hoa ra phục vụ cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, sau ánh mắt thăm dò, chủ chứa không chấp nhận và đuổi ông ra. Những người đi cùng ông bị đám "ma cô" cầm hung khí bao vây.

"Xe taxi chở chúng tôi tháo chạy, chúng còn phóng xe máy đuổi theo. Xe của chúng tôi phải chạy lòng vòng mấy lần để đánh lạc hướng chúng", ông Hùng kể và cho biết khi xe vòng lại đỗ cách nhà chứa chừng 200 mét, ông gọi điện bảo con gái vờ xuống tầng một rồi chạy về phía taxi. Song, mọi việc không như dự đoán vì lúc này, nhóm xã hội đen đã tăng cường người xung quanh nhà.

Ngồi bên cạnh bố, Hoa kể tiếp, biết không thể thoát bằng cửa trước, cô cùng người bạn mượn chìa khóa để lên tầng 6 phơi quần áo với hy vọng sẽ tìm cách trèo xuống đất bằng đường phía sau tòa nhà.

Đêm tối, cả hai bám chặt những thanh sắt rồi trèo xuống. Khi cách mặt đất chừng 4 mét, họ nghe tiếng hô lớn: "Bọn mày chạy trốn à". Hai cô sợ hãi và ngã xuống đất, mỗi người một ngả cố bỏ chạy dù máu đang chảy.

Đứng bên ngoài, ông Hùng lo sợ không biết con gái sẽ ra sao vì đám bảo kê đứng chặn mọi ngả đường. Đúng lúc này, cảnh sát Trung Quốc đã có mặt. "Giữa đám đông và tiếng còi xe inh ỏi, tôi chẳng biết con mình ở đâu nên ra khỏi taxi chạy đi tìm", người cha kể.

Mặc dù vẫn nói chuyện điện thoại được với con nhưng ông bảo lúc đó không biết chính xác Hoa đang ở đâu. Trong lúc tưởng chừng vô vọng, ông thấy một bóng người ở phía xa. “

Chẳng biết là ai, nhưng tôi chạy nhanh đến và nhận ra đó là Hoa. Thấy con ngã lăn ra đường, tôi vội vàng bế ra xe taxi để đưa về đồn cảnh sát", ông Hùng nhớ lại giây phút gặp lại con. Cô bạn bỏ trốn cùng Hoa cũng được mọi người tìm thấy nằm bất tỉnh trong một con hẻm vì mất quá nhiều máu... Khi đi xe về Việt Nam, hai cha con vẫn chưa hết lo, sợ bị đám người của nhà chứa đuổi theo... Sau chuyến đò, đặt chân về quê hương, hai cha con đã òa khóc trong niềm hạnh phúc.

Khi về tới Việt Nam, ông Hùng bảo trong người không còn đồng nào. Sau 40 ngày rời nhà, ông đã đưa được con gái trở về. "Gia đình tôi thật may khi đưa được con về, còn nhiều cô gái chẳng biết bao giờ mới được giải cứu", ông nói.

Ông Hoàng Văn Nghiêm (Trưởng công an xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ) cho biết, khi gia đình đã báo tin Hoa bị bán sang Trung Quốc và nhờ giúp đỡ, chính quyền đã hướng dẫn, làm các thủ tục cần thiết để ông Hùng sang Trung Quốc tìm con.

Hoa kể về những chuỗi ngày bị bán vào nhà chứa nơi xứ người
Hoa kể về những chuỗi ngày bị bán vào nhà chứa nơi xứ người.

Tâm sự của cô gái ba lần bị bán vào "ổ nhền nhện"

Cô con gái của ông Hùng tâm sự, do bỏ dở học hành từ năm lớp 11 để đi làm thuê nên đã sớm bén duyên với một trai làng hơn 2 tuổi. Cuộc sống vợ chồng tan vỡ chóng vánh khi Hoa phát hiện anh này nghiện ma túy. Bao tiền bạc, vốn liếng dành dụm đều bị anh ta đem đi hết. Đầu năm 2012, Hoa chia tay chồng khi con trai mới hơn một tuổi.

Để con cho ông bà nội nuôi dưỡng, tháng 4-2012, Hoa ra Quảng Ninh làm công nhân. Hơn 4 tháng sau, cô bỏ việc. Trong lúc thất nghiệp, cô được một người bạn gái rủ sang Trung Quốc bóc tôm thuê.

“Bí tiền quá, thấy bảo mỗi ngày cũng kiếm được vài trăm nghìn nên em sang luôn song không ngờ bị lừa bán", cô gái 21 tuổi vừa được cứu khỏi nhà chứa nói.

Hoa bảo qua cửa khẩu Hoành Mô (tỉnh Quảng Ninh), cô được một phụ nữ đón rồi đưa qua con suối, dẫn vào ngôi nhà tồi tàn có 4-5 thiếu nữ ăn mặc hở hang đang ngồi vẫy khách trước cửa. Lúc này, cô bàng hoàng nhận ra đã bị bạn lừa bán cho chủ chứa.

"Bà chủ tên Huệ khuyên em nếu đồng ý 'tiếp khách' thì sẽ cho tiền và khi nào hoàn lại được khoản bà ta đã bỏ ra để mua sẽ đưa về tận nhà sum họp với gia đình", Hoa kể.

Theo lời của Hoa, hằng ngày cô phải bán dâm từ sáng khuya. Tiền tiếp khách, chủ chứa đều cầm hết. Mỗi khi từ chối, cô bị nhóm bảo kê đánh đập dã man. Rồi Hoa và cô gái tên Thảo bị "Tú bà" bán tiếp cho hai người đàn ông đi ôtô đến hỏi mua.

Một ngày đi trong rừng, Hoa và Thảo ôm nhau khóc vì sợ. Hai người đàn ông liên tục dọa nếu kêu la sẽ bị giết chết. "Thấy chúng quá hung tợn, hai chị em đành im lặng phó mặc cho số phận”, Hoa kể về lần thứ 2 bị bán.

Đến tỉnh Quảng Đông, xe dừng lại. Ba người ở chiếc xe khác ra nhìn mặt hai cô, rồi trao đổi với hai người đàn ông kia. Giao tiền xong, ba người đưa Hoa và Thảo vào một nhà chứa, bắt mặc quần áo mát mẻ ra tiếp khách.

"Em van xin 'anh tha cho bọn em, mua bọn em hết bao nhiêu tiền thì để em điện về nhà để bố mẹ mang tiền sang chuộc' thì chúng nói 'nếu thả bọn mày đi thì ở đây bọn nó đã đi hết cả rồi. Chịu khó chiều khách tốt thì sẽ sớm được về nhà'”, Hoa kể lại và cho hay những người đàn ông đều nói tiếng Việt.

Ngoài lúc bán dâm, mỗi cô bị nhốt trong một phòng, không được trò chuyện với ai. Sống trong "địa ngục", Hoa lúc nào cũng nung nấu ý định bỏ trốn.

“Ở đó, có hàng chục cô gái Việt đủ lứa tuổi bị lừa bán. Đến ngày thứ 6, trong lúc vờ đi gội đầu, tôi và Thảo trèo lên bức tường nhà tắm rồi chạy thục mạng qua khu vườn đầy gai. Lúc đấy run quá em đánh rơi cả dép, rồi trốn vào gian nhà chứa đầy đồng nát”.

Nấp trong đống phế liệu từ trưa đến tận 11 giờ đêm cả hai không dám ra ngoài, cố chịu đựng mùi rác thải hôi thối bốc ra nồng nặc. Khi quá đói, họ ra ngoài và đã bị nhóm "ma cô" phát hiện. Chúng đưa hai cô về lại nhà chứa và đánh thập tử nhất sinh.

Hoa tiếp tục bị bán cho một chủ chứa khác. Lần này, cô được đưa lên khu nhà chung cư 6 tầng. Nhất cử, nhất động của Hoa đều có người theo dõi. Bà chủ dọa “Nếu mày còn trốn tao sẽ bán cho người già lấy về làm vợ”.

Ở "ổ nhền nhện" thứ ba này, Hoa bảo hàng ngày phải tiếp khách từ 12h hôm trước đến 2h hôm sau. Mỗi ngày cũng chỉ được cho ăn một bữa qua loa. “Nếu không ngủ được cũng phải nằm một chỗ không được đi đâu”, Hoa nghẹn ngào nhớ lại.

Tại đây, cô hay trò chuyện với Nguyên (17 tuổi) bị lừa bán đã hơn một năm. Hai người dần thân thiết với nhau rồi cùng tìm cách bỏ trốn. Nguyên ở đây lâu nên được bà chủ tin tưởng giao cho đi chợ mua đồ ăn uống. Cô ăn bớt tiền và đã giấu mua được một chiếc điện thoại di động.

Có điện thoại trong tay, Hoa lén vào nhà vệ sinh gọi về cho bố... Ông Hùng vội vay tiền để cứu con dù chỉ có một số thông tin ít ỏi. Với với sự giúp đỡ của một số người, sau 40 ngày, hai cha con đã tìm được nhau.

Nghe tin Hoa được giải cứu trở về, nhiều người thân đã đến động viên cô vượt qua quá khứ để làm lại cuộc đời. Ngồi bên cạnh con gái, ông Hùng nghẹn ngào: “Có chết tôi cũng không để tuột mất con một lần nữa”.

Vui mừng được trở về cùng gia đình đón Tết, Hoa cười tươi bảo: "Gặp được cha mẹ, người thân với em đó là điều hạnh phúc mà trước đây em tưởng chỉ có trong mơ".

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Văn Định
VnExpress

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá