Chụp ảnh CSGT, nữ PV bị mời về phường

TP - Quay phim, chụp ảnh dấu hiệu sai phạm của tổ cảnh sát trật tự, nữ PV báo Dân Trí bị yêu cầu về công an phường làm việc. Lãnh đạo đơn vị thừa nhận hành vi của tổ công tác là sai và yêu cầu cán bộ chiến sĩ của tổ này kiểm điểm.

Chụp ảnh CSGT, nữ PV bị mời về phường

> Công an Hưng Yên bồi thường nhà báo bị đánh
> 40 vụ xâm phạm, cản trở, hành hung nhà báo

Nữ PV Thu Hằng (đứng giữa) bị tổ công tác mời về công an phường
Nữ PV Thu Hằng (đứng giữa) bị tổ công tác mời về công an phường .

Chiều 6/6, một tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Trật tự, Công an TP Hải Phòng đi xe ô tô 16A- 0533 và 2 xe mô tô xử lý người vi phạm giao thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền.

Một số PV đến hiện trường, ghi nhận chỉ trong thời gian ngắn có hàng chục người vi phạm giao thông được yêu cầu đến chỗ xe ô tô cảnh sát để giải quyết. Cán bộ công an ngồi trong xe ô tô, người vi phạm đứng ngoài đưa giấy tờ vào và việc xử lý diễn ra rất chóng vánh!

Đến khoảng 16 giờ chiều, tổ công an này phát hiện nữ nhà báo Thu Hằng (báo Dân Trí) quay phim, chụp ảnh các hành vi của mình. Ngay lập tức, một số CBCS áp sát, yêu cầu chị Hằng phải về công an phường giải quyết vì dám... quay phim, chụp ảnh lực lượng công an. Trước sự phản đối của một số PV và người dân, tổ công an này mới bỏ đi.

Ngày 7/6, làm việc với các PV, đại tá Hoàng Văn Dựa (Trưởng phòng Cảnh sát Trật tự, Công an TP Hải Phòng) khẳng định việc cán bộ dưới quyền yêu cầu nữ phóng viên Thu Hằng về phường làm việc là sai, kể cả người dân thường cũng có quyền giám sát lực lượng công an làm nhiệm vụ. Đại tá Dựa có lời xin lỗi phóng viên Thu Hằng về các hành vi chưa đúng mực của tổ công tác.

Ông Dựa cho biết thêm, tổ công tác làm nhiệm vụ chiều 6/6 tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm 5 CBCS đã bị lãnh đạo đơn vị yêu cầu làm kiểm điểm. Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cũng chỉ đạo xử lí kỉ luật nghiêm nếu phát hiện tổ công an này có sai phạm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá