Chuyện bi hài 'Người đẹp nhảy xe' gây án một mình

Đến khi bị bắt, không mấy ai tin được thị lại là một “người đẹp nhảy xe”. Bởi thị chuyên “nhảy” xe một mình mà không cần bất cứ một băng nhóm nào.

Chuyện bi hài 'Người đẹp nhảy xe' gây án một mình

Chuyện bi hài 'Người đẹp nhảy xe' gây án một mình

> Cặp tình nhân trộm xe máy liên tỉnh

Đến khi bị bắt, không mấy ai tin được thị lại là một “người đẹp nhảy xe”. Bởi thị chuyên “nhảy” xe một mình mà không cần bất cứ một băng nhóm nào.

Chân dung người đẹp
Chân dung người đẹp "nhảy" xe.

CA huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã bắt được Nguyễn Thị trúc, SN 1980, trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cơ quan CA cũng thu hồi được 7 xe máy nguyên vẹn, một xe tháo rời ở nơi thu mua phế liệu xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu), 4 khay nhựa chuyển hàng là những tang vật của vụ án.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 20-10-2012, Trúc điều khiển xe máy trên QL1A, đến Cầu Bèo thì Đại uý Bùi Văn Hoài và trung uý Hồ Hữu Mạnh vẫy lại để “hỏi thăm đường”, rồi bất ngờ hỏi giấy tờ xe. Trúc tái mặt luống cuống bỏ xe chạy bán sống bán chết nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, Trúc thú nhận, tuy Mới “hành nghề” hơn 2 tháng, nhưng không sao nhớ được mình đã thực hiện bao nhiêu vụ trộm xe máy và tiêu thụ những đâu. Điều tra viên, Đại uý Nguyễn Minh Lễ trong 2 ngày qua đã kiên trì “giúp” thị nhớ lại được 10 vụ trộm “nổi bật” nhất trong quá trình “hành nghề. Trong đó, có 1 số vụ mà thị khai nhận khiến bất cứ ai nghe thấy cũng phải phì cười.

Đó là 4 giờ sáng 18-10-2012, Trúc đạp xe vượt 15 km xuống chợ cá Tiến Thuỷ rồi gửi xe đạp đi bộ vào chợ. Thấy chiếc xe máy màu xanh mang BKS:37L4-4591 có 4 khay nhựa chuyên dùng chuyển cá, thị dẫn xe ra rồi ung dung len xe đi. Khi qua địa phận xã Quỳnh Thuận, thấy giá rau rẻ, thị mua luôn 50 bó chất vào 4 cái khay chở lên chợ xã Quỳnh Hậu bán đến 11 giờ trưa thì hết. Vụ buôn rau bất đắc dĩ đó, thị lãi được 100.000 đồng, thị liền mua Hải sản về thiết đãi cả nhà về “chiến tích” có một không hai này. Tính toán loại khay nhựa này phải đưa xuống bán cho dân miền biển mới “được giá” nên sáng 19-10, thị lại chạy xuống ki-ốt phế liệu xã Tiến Thuỷ bán được 120.000 đồng.

Một số tang vật còn
Một số tang vật còn "sót lại" trong vụ án.

Đến sáng 20-10, khi rửa chiếc xe “nhảy” được này để đi bán, thị vô tình phát hiện số điện thoại hiệu sửa xe máy ở xã Sơn Hải mà chủ xe lưu lại. Không một chút đắn đo, thị liền điện thoại rao bán xe không giấy tờ rồi chạy xe xuống bán được 600.000 đồng cho hiệu sửa xe này. Khoái chí vì một vụ trộm có được đến 3 nguồn thu, thị đến lấy xe đạp, đạp về quán chè xã Quỳnh Thuận tự thưởng cho mình một ly.

Chiều 4-8-2012, khi ra chợ Quỳnh Mỹ gần ngã tư thị trấn, Trúc thấy chiếc xe máy của chị bán cá còn để nguyên khoá mà khách thì đang mua tíu tít. Thị đến dắt xe ra nổ máy thuận đường chạy lên xã Quỳnh Hoa. Khi ngang qua tiệm sữa xe máy, thị vào giả vờ nhờ vặn hộ cái gương. Bác sửa xe nhìn thấy khuông ngực để hờ trong cổ áo rộng vàng trễ nảy liền buông lời tán tỉnh. Thị liền “đá lông nheo” rồi than xe mất giấy tờ mà chồng lại ốm. Bác chủ tiệm đùa” “1 triệu bán không”, thị nài 1.100.000 đồng, ông chủ tưởng vớ được của bở liền OK. Thị cũng mừng đến run người vì không ngờ...Làm ra tiền dễ thế. “Nghề” trộm xe gắn vào thị từ đó…

Mỗi khi “nhảy” xe bị phát hiện, thị liền cười xòa “em mượn xe đi chợ nên dắt lộn” và đa số chôm… xe cũ. Loại xe này, chìa nào cũng mở được, dễ bán, ít tiền nên chủ xe không hơi đâu đi báo CA. Thị nhớ, chiếc xe rẻ nhất mà thị bán được có giá 550.000 đồng. Của “hời” nhất mà thị “kiến được là 2,5 triệu đồng.
Hiện cơ quan CA huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo pháp luật.

Theo Nguyễn Khuê
Pháp luật & xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá