Chuyển cáo trạng để xét xử Vụ Lâm Nhật Ánh

Ngày 29/8, nguồn tin từ Viện KSND quận 3 cho biết, đã chuyển cáo trạng vụ án ca sĩ Lâm Nhật Ánh phạm tội: “Môi giới mại dâm” sang TAND quận 3 để xét xử.

So với kết luận ban đầu, thì kết luận điều tra bổ sung gần như là “sao y bản chính”.

Cơ quan điều tra vẫn không làm rõ được những vấn đề mà dư luận quan tâm cũng như 12 điểm vi phạm tố tụng của các cơ quan tiến hành tố tụng ngay tại phiên toà ngày 7/7/2005 mà luật sư Phan Hồng Việt nêu ra. Vì thế, TAND quận 3 đã phải hoãn phiên toà để trả hồ sơ cho cơ quan công tố điều tra bổ sung một số tình tiết. 

Trong đó, có việc Nguyễn Thị Tuyết tự khai tại cơ quan điều tra đã môi giới cho T.T.H.G (chưa thành niên) bán dâm nhiều năm và lấy tiền hoa hồng trên 2.600.000 đồng nhưng không bị xác định là môi giới.

Vấn đề khác cũng được “im lặng” là việc thời điểm G. bị phát hiện quả tang đang mua bán dâm với ông khách N.V.P chưa đủ tuổi vị thành niên, song, cơ quan điều tra cũng không đủ cơ sở xác định ông N.V.P có hành mua bán dâm với người chưa thành niên, nên chỉ xử phạt hành chính 500.000 đồng.

Chỉ có một điểm mới trong cáo trạng lần này, cơ quan tố tụng đã khắc phục sai sót trong tố tụng bằng cách cho Lâm Nhật Ánh ký nhận lại các quyết định, lệnh mà trước đây cơ quan tố tụng tống đạt nhưng Lâm Nhật Ánh đã “quên” ký.

Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ được xét xử lần hai vào ngày 6/9. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá