Chuyển công tác, hạ bậc khen thưởng 2 cảnh sát đánh dân

Công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) thừa nhận 2 cảnh sát nóng tính khi thực hiện nhiệm vụ nên xử sự không đúng quy định là đánh vào lưng và tát tay 2 thanh niên.

Kết quả xử lý tố cáo cảnh sát đánh dân của Công an huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng
Kết quả xử lý tố cáo cảnh sát đánh dân của Công an huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng

Chiều 9/1, Công an huyện Thạnh Trị mời anh Thái Nhật Trường (thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) đến đơn vị nhận thông báo giải quyết tố cáo liên quan đến cảnh sát đánh dân. Thông báo do thượng tá Lý Hoàng Thâm (Phó công an huyện) ký hôm qua.

Theo thông báo này, đêm 23/11 tổ tuần tra giao thông phát hiện anh Trường chạy xe với tốc độ cao nên chạy theo ra tín hiện dừng xe, đo nồng độ cồn. Công an Thạnh Trị cho rằng việc làm này là đúng vì khi đó anh Trường mới đứng trước quán chứ chưa vào bên trong.

Quá trình xử lý vụ việc tổ công tác chưa mềm dẻo, xử sự chưa đúng mực. Cụ thể, trung úy Nguyễn Chí Nguyện khống chế anh Trường hơi mạnh tay vào vai và đánh trúng lưng một cái nhưng không gây thương tích.

Đối với Ngô Nhật Truyện (bạn anh Trường) tuy không liên quan nhưng thách thức tổ tuần tra. Tại công an thị trấn Phú Lộc, người này được cho là chửi lực lượng làm nhiệm vụ nên bị cảnh sát Nguyễn Minh Đoàn đã tát tay vào mặt.

"Truyện đưa giấy chứng thương, vùng môi trong bên trái có vết rách khoảng 1 cm. Ngoài ra không có chấn thương nào khác và không yêu cầu bồi hoàn tiền khám bệnh", báo cáo nêu.

Với kết luận trên, Công an Thạnh Trị cho rằng việc làm của 2 cảnh sát chưa đúng quy định ngành, tạo hình ảnh không tốt đối với cán bộ, chiến sĩ công an. Từ đó, hội đồng kỷ luật điều chuyển 2 cảnh sát này khỏi Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động và hạ một bậc khen thưởng năm 2015.

Đối với những thành viên còn lại trong tổ đã được kiểm điểm trước tập thể và công an huyện họp rút kinh nghiệm toàn lực lượng.\"Kỷ luật như vậy là quá nhẹ, tôi không đồng ý. Công an Thạnh Trị mời tôi nhận lại xe nhưng tôi chưa chịu và tiếp tục khiếu nại", anh Trường cho biết.

Theo anh Trường, đêm 23/11 anh cùng nhiều người nhậu ở quán bờ kè gần chợ Phú Lộc. Khoảng 20h, thanh niên 24 tuổi này đưa một người bạn về rồi quay lại bàn nhậu.

"Tôi đã vào bàn ngồi một lúc thì cảnh sát giao thông mới đến yêu cầu xuất trình giấy tờ xe. Tôi chấp hành xong thì lại bị yêu cầu ra ngoài kiểm tra nồng độ cồn", anh Trường kể.

Thấy vậy anh Truyện thắc mắc: "Tại sao đang ngồi nhậu lại bị kiểm tra nồng độ cồn". Cho rằng bạn nói đúng, anh Trường cự cãi cảnh sát giao thông và bị đánh.

Theo Việt Tường

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng