Chuyên cướp các cặp tình nhân đang "tâm sự"

Dọa sẽ đưa cả 2 anh chị về trụ sở UBND xã, phạt tiền 200 ngàn đồng với lý do đã "làm ô uế mặt đê". Cường dùng chân đá văng ví tiền và điện thoại của anh H., sau đó nhặt mang lên bờ đê ngồi "kiểm tra".

Nghiêm Xuân Ri và Nguyễn Văn Cường.

Tối 21/8, anh Nguyễn Văn T., ở Quỳnh Phụ và chị Trịnh Thị H., ở Thanh Hóa, rủ nhau ra bờ đê kẹp thuộc thôn Đồng Trực, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Lợi dụng lúc họ đang mê mải thì 2 đối tượng là Nguyễn Văn Cường (40 tuổi) và Nghiêm Xuân Ri (34 tuổi), cùng ở xã Quỳnh Hoàng bò sát đến nơi, lấy quần áo của chị H. giấu đi. Khi anh T. phản ứng thì Cường giơ thẻ Công an viên ra dọa và đấm vào mặt.

Trong lúc đó, Ri móc túi quần áo của chị H. lấy 400 ngàn đồng và đem quần áo đó giấu vào bụi dứa, khiến cô gái xấu hổ bởi tình trạng "không mảnh vải" nên không dám kêu cứu ai.

Theo lời khai của các nạn nhân, chị H. đã bị Cường lợi dụng hãm hiếp, sau đó Ri bẻ quặt tay chị lấy đi 1 nhẫn vàng đang đeo trên tay.

Cũng tại bờ đê kẹp Đồng Trực, tối 29/8, anh Lê Văn H. và chị Nguyễn Thị M., ở Quỳnh Phụ, đang ngồi tâm sự cũng bị bọn Cường, Ri và 1 tên nữa là Nguyễn Văn Võ, cũng ở xã Quỳnh Hoàng bò đến sát gần.

Bọn chúng đẩy chị M. ngã và đuổi đánh anh H. Khi anh H. rút dây lưng chống cự thì bị bọn chúng giằng được và đánh gây thương tích nhẹ vào tay, vào trán.

Sau đó, Cường dùng thế người làm công tác pháp luật để dọa đưa cả 2 anh chị về trụ sở UBND xã, phạt tiền 200 ngàn đồng với lý do đã "làm ô uế mặt đê". Cường dùng chân đá văng ví tiền và điện thoại của anh H., sau đó nhặt mang lên bờ đê ngồi kiểm.

Vì thấy anh H. giới thiệu là nhà báo nên bọn chúng có vẻ e dè, Cường đưa cho Ri chiếc ví có 700 ngàn và giấy tờ cá nhân của anh H. để Ri đem gài trả vào gacbaga xe máy của anh H. Còn chúng khai chỉ có tên Võ nhặt được cục pin máy điện thoại di động của anh H. thì đem về dùng cho đến nay.

Tiếp đến, vào tối 7/9, khi chị Bùi Thị H. và anh Trần Văn H., làm nghề xây dựng ở Hải Dương đi lễ đền Tiên La, xã Đoan Hùng (Hưng Hà) ngang qua thì chị H có điện thoại của gia đình gọi nên dừng lại nghe.

Chúng  nghĩ 2 người là đôi tình nhân nên đã giở bài cũ, xông vào giật điện thoại di động của chị H., giằng mũ xe máy và túi xách chị H. đang khoác trên vai, tuy không lấy được túi xách nhưng cú giật đó khiến chiếc xe máy đổ ập xuống mặt đê, 2 người trên xe cũng bị kéo ngã theo.

Theo lời anh H. khai, Võ đã đánh anh và giằng co, lấy đồng hồ đeo tay và giật chiếc ví bên trong có 2,6 triệu đồng của anh (sau này khi anh H. mượn đèn pin soi thì chỉ tìm thấy ví, mà không còn số tiền trên).

Khi anh H. chạy được lên bờ đê kêu cướp, một số người dân chạy đến hỗ trợ. Lúc đó, Cường lại giở thủ đoạn là Công an viên, cùng Võ khoá tay anh H. lại như kiểu bắt tội phạm để không ai để ý.

Nhưng những việc làm lâu nay của Cường và đồng bọn đã gây bất bình cho nhân dân quanh vùng. Họ kiên quyết đòi đưa người bị hại và yêu cầu cả Cường và Võ lên UBND xã giải quyết (Ri đã bỏ trốn).

Ngay trong đêm, Công an huyện Quỳnh Phụ đã khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai để làm rõ trắng đen vụ việc. Ngày 13/9, Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam với Nghiêm Xuân Ri về tội cướp tài sản.

Ngày 30/9, tiếp tục khởi tố vụ cưỡng đoạt tài sản và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường về tội cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 9/10, Công an huyện Quỳnh Phụ cho biết, vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố tài liệu về hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Võ.

Theo Hòa Hà
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá