Chuyển hồ sơ vụ phó chánh án “nhận hối lộ” lên Cục Điều tra

TPO - Ngày 26/12, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk chuyển hồ sơ vụ án đã khởi tố về hành vi “nhận hối lộ” của bà thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Ear Kar lên Cục Điều tra VKSND Tối cao.

Công an tỉnh Đắk Lắk đưa bà Hoa từ nhà riêng lên Tòa án huyện để xác minh.
Công an tỉnh Đắk Lắk đưa bà Hoa từ nhà riêng lên Tòa án huyện để xác minh.

Như báo Tiền Phong đã đăng bài, thẩm phán Trương Thị Hoa bị ông Nông Văn Thụt tố cáo việc bà Hoa đã gợi ý, ép ông Thụt phải hối lộ rất nhiều tiền để bà cho hưởng án treo, sau khi ông rủi ro tông chết một phụ nữ và đã lo chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân 110 triệu đồng, và được gia đình nạn nhân bãi nại.

“Bà Hoa nói phải chạy 90 triệu mới được hưởng án treo, nếu không sẽ phải ngồi tù từ 5 đến 10 năm. Nghe vợ tôi trình bày gia cảnh khó khăn, bà Hoa đồng ý bớt cho 10 triệu. Toàn bộ cuộc nói chuyện này đều đã bị ghi âm lại. Trước khi đưa tiền, tôi đã chụp lại số seri một số tờ tiền để làm bằng chứng tố cáo” – Ông Thụt cho biết.

Sau quá trình xác minh, thượng tá Trần Huy Hùng Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định số 164/TB-PC44 (Đ3) về việc khởi tố vụ án hình sự “nhận hối lộ” vào ngày 21/12.

Chuyển hồ sơ vụ phó chánh án “nhận hối lộ” lên Cục Điều tra - ảnh 1 Số tiền ông Thụt đã chụp ản

Ngày 26/12/2016 trao đổi với đại diện báo Tiền Phong, ông Lê Quang Tiến phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ này mới được khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Viện KSND tỉnh đã đề nghị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk chuyển hồ sơ vụ án lên Cục Điều tra Viện KSND Tối cao, để Cục Điều tra tiếp tục xử lý theo đúng thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng