Chuyện lạ ở Lạng Sơn: Cướp… tóc nữ sinh

TP - Lợi dụng buổi trưa, đoạn đường vắng vẻ, hai phụ nữ bịt mặt, chặn nữ sinh đi qua, cầm kéo cắt lấy mái tóc rồi tẩu thoát. Sự việc đang gây xôn xao dư luận ở vùng biên giới Tân Mỹ (Văn Lãng, Lạng Sơn).

Chuyện lạ ở Lạng Sơn: Cướp… tóc nữ sinh

Nhung hoảng quá, không kịp kêu, một người lôi trong túi ra chiếc kéo, người kia túm lấy mái tóc của em, cắt phăng rồi chạy mất.

Cùng thời điểm, Hoàng Thị Như (15 tuổi, ở Pò Kạy, Tân Mỹ), cùng hai người bạn đi học về, qua đoạn đường vắng, dốc Cốc Nam thì gặp hai người phụ nữ kể trên. Họ nói “Dừng xe, chị hỏi một tý”, rồi ào vào dùng kéo xén luôn mái tóc.

Theo lời Như, hai người này độ 20 tuổi, từng trấn lột tóc của các nữ sinh địa phương như: Em Châm (Tân Mỹ), em Mơ (ở Khuôn Lỳ), em Nhi (ở Bình Trung, Cao Lộc). Các em gái này đều ngoan, hiền lành, không mâu thuẫn với ai.

Bà Âu Thị Thanh (mẹ của Như), cho biết: Khi con gái về nhà, thấy mặt tái, gặng hỏi, thì em mếu máo thuật lại câu chuyện. Cả ngày hôm ấy, Như không ăn được cơm, lo sợ, không dám đến trường.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hoàng Văn Cao, Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ, xác nhận sự việc trên là có thật; tuy nhiên, bị hại không trình báo nên chưa triển khai công tác đấu tranh, phòng ngừa.

Ông cho biết, các cháu là người dân tộc thiểu số, vừa học xong cấp THCS, nên nhút nhát, “Nếu các cháu làm đơn trình báo, xã sẽ giao công an địa phương vào cuộc”.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại ở khu vực Tân Mỹ (huyện Văn Lãng), thị trấn Đồng Đăng (Cao Lộc), có 4-5 nhóm người chuyên tổ chức săn lùng, thu mua tóc với giá từ 500 đến 1 triệu đồng, rồi bán sang Trung Quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá