Chuyện tình tay ba và án mạng bất ngờ ở rạp phim

Hẹn bạn gái và bạn thân lên sân thượng rạp phim để nói rõ chuyện tình cảm nhưng sau đó, Tài được phát hiện tử vong với vết đạn vào đầu.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Cơ quan công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vừa kết luận điều tra vụ án mạng xảy ra với nạn nhân Nguyễn Văn Tài.

Theo đó nạn nhân Tài, Phạm Thùy Mai và Trần Thanh Hòa (trú tại huyện Hòn Đất, Kiên Giang) vốn là những người bạn thận thiết từ nhỏ. Tài tốt nghiệp một trường văn hóa và làm ở một rạp chiếu phim tại trung tâm tỉnh. Còn Hòa tốt nghiệp trường cảnh sát, về công tác ở huyện. Mai thì xin được một chân văn thư ở xã nên cả ba lại có điều kiện gần gũi nhau hơn.

"Cùng sinh ra tại một xã nên cả ba chúng tôi đều trải qua những năm tháng bên nhau. Lúc ba người còn nhỏ, có người bảo lớn lên, thế nào cũng có chuyện xích mích về tình cảm. Tưởng lời nói ấy chỉ là cho vui, ai ngờ lại biến thành sự thật", Mai nói.

Trải qua thời gian chơi thân với nhau, mọi người thấy Tài và Mai yêu nhau. Chuyện này nhiều người cũng biết. Nhưng gần đây, Tài nghe nhiều luồng thông tin rằng Mai muốn chấm dứt tình cảm với mình để yêu Hòa. Những xích mích bắt đầu từ đây.

Mai quyết tâm chia tay với Tài, vì cho rằng hai người không hợp nhau. Chính vì thế mà tình bạn giữa họ đang ngày một xấu đi. Với nhiều thông tin lẫn lộn, khoảng 14h ngày 12/10, Tài quyết định hẹn 2 người tới rạp phim nơi mình làm việc để nói rõ mọi chuyện. 

Trước khi Mai tới, Tài có năn nỉ Hòa cho mượn khẩu súng của anh này. "Tôi sở dĩ có súng trong người là bởi tôi là một chiến sĩ công an nên thường hay mang súng theo mình, hôm đó cũng không ngoại lệ", Hòa kể. Sau hồi từ chối không được, Hòa đồng ý cho bạn mượn. Lợi dụng sơ hở, Tài đã giắt khẩu súng vào lưng quần rồi lảng sang chuyện khác.

Tài nói Hòa đợi ở dưới để anh ta và Mai nói chuyện riêng trên sân thượng của rạp phim. Gặp bạn gái, Tài hỏi thẳng: "Em còn yêu anh nữa không?". Mai trả lời nhanh chóng: "Không! Em muốn tình yêu của chúng ta sẽ chấm dứt tại đây" rồi bỏ đi. 

Tài nói vọng lại: "Nếu em đi anh sẽ tự vẫn". Nhưng Mai không quay lại và không đoái hoài tới lời anh ta nói. "Bất chợt có một tiếng súng nổ, tôi quay lại nhưng thấy Tài vẫn đứng đó, không hề hấn gì. Tôi nghĩ Tài chỉ bắn để thử lòng nên tôi vẫn cương quyết đi xuống, không quay lại", Mai kể lại. Đi được khoảng vài mét, cô lại nghe tiếng súng nổ lần thứ hai.

Về phần Hòa, ngay khi nghe tiếng súng nổ, anh chạy vội lên vì biết có chuyện chẳng lành. Lên đến cầu thang, Hòa gặp Mai từ sân thượng đi xuống. Cô gái cho biết, không có chuyện gì xảy ra.

Khi lên đến nơi, Hòa phát hiện bạn mình nằm bất động và khẩu súng nằm cách đó không xa. Ngay lập tức, vụ việc được báo cho cơ quan chức năng tại địa phương. Rất đông người đã vây kín rạp chiếu phim để theo dõi vụ việc. Có thông tin cho rằng, do mâu thuẫn tình cảm tay ba nên Hòa đã giết tình địch. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, Hòa sau khi thực hiện xong việc thì tạo hiện trường giả. 

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra cho biết, thu thập tại hiện trường được một chiếc chiếu, hai vỏ đạn, một vết đạn ở lan can sân thượng của rạp chiếu phim và một khẩu súng nằm cạnh, có dấu vân tay của nạn nhân.

Theo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá