Chuyên viên Cục Đăng kiểm lừa đảo 40 tỉ đồng

Ngày 25/7, lãnh đạo Phòng CSĐT (PC15) - CA TP.Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thu Thủy - chuyên viên Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông Vận tải) - về hành vi "lừa đảo...".

Theo lời khai, Thủy tự giới thiệu với những người cùng cơ quan biết việc 2 Cty do em trai và chồng Thủy làm giám đốc có dự án kinh doanh bất động sản tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Tây (cũ) và Hưng Yên, kinh doanh thanh lý xe, chứng khoán... đang cần góp vốn đầu tư.

Một số cán bộ công tác tại Cục Đăng kiểm tin  và đồng ý góp vốn, chuyển tiền vào tài khoản của Thủy và của chồng Thủy với tổng số gần 40 tỉ đồng.

Theo PC15 cho biết, Thủy dẫn một số người cùng cơ quan đi xem đất của dự án và nói với họ là đầu vào, đầu ra của các dự án đều có, chỉ cần vốn. Và một số người đầu tư đầu tiên đã được "hưởng lãi" từ những dự án vẽ này. Chính vì vậy, nhiều người thì thầm, mách nhau để đổ xô vào xin đầu tư. Trong số các người đầu tư có người góp tới hơn 27 tỉ đồng.

Tại cơ quan CA, Thủy khai nhận đã sử dụng số tiền trên vào việc chơi lô đề, trung bình mỗi ngày tiêu hết từ 1 đến 2 tỉ đồng và đến nay không có khả năng chi trả.

Được biết, hiện Thủy đang mang bầu, đó là một trong những lý do chưa bị cơ quan tố tụng bắt giữ.

Theo V.H
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá