Chuyển vụ rơi ô văng làm chết cháu bé 10 tuổi lên công an

TP - Hôm qua (19/6), nguồn tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm Kinh tế và chức vụ (PC15)-CATP Hà Nội đã chính thức làm việc với lãnh đạo quận về vụ việc rơi ô văng làm chết cháu bé 10 tuổi tại nhà số 3 CL1-A2 (khu đô thị Dịch Vọng-Cầu Giấy).

Theo đó, PC15 đề nghị Công An quận Cầu Giấy chuyển vụ việc lên CATP để tiến hành các thủ tục cần thiết; đồng thời trưng cầu giám định chất lượng của ngôi nhà đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm chết cháu Phạm Thị Hồng (10 tuổi) vào 16/6 vừa qua.

Theo xác minh ban đầu từ cơ quan chức năng, thời điểm trước tết vừa qua, gia đình chủ nhà là Lê Thị Duyên (trú tại Cầu Giấy) đã tiến hành sửa chữa ngôi nhà; ngoài ra, chủ nhà đã cho cơi nới, xây dựng tường tầng 1 phía sau nhà trên diện tích khoảng 20 m2 trên đất lưu không. Sự việc đã bị phường Quan Hoa lập biên bản đình chỉ.

Chủ nhà- chồng bà Duyên cũng vừa mất chưa đầy 100 ngày nên việc sửa chữa tạm thời bị đình lại. Sau đó, tại ngôi nhà trên, chủ nhà đã cho rất nhiều người dân lao động đến thê nhà sinh sống, trong điều kiện ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện.

Đầu tháng 6, cháu Phạm Thị Hồng từ quê lên Hà Nội chơi với gia đình (đang thuê trọ tại đây) và bị tấm ô văng nặng gần 500 kg rơi từ tầng 3 xuống đè lên người vào chiều 16/6.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CA quận Cầu Giấy đã yêu cầu tất cả những người thuê trọ rời khỏi ngôi nhà nói trên đến nơi khác để đảm bảo sự an toàn cho họ.

Về phía Cty quản lý và phát triển nhà Hà Nội, ông Lê Hồng Quân-Giám đốc Cty cho biết: Ngôi nhà này thuộc dự án do Cty xây dựng nhà số 3 (nay là Cty quản lý và phát triển nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư, xây dựng xong từ năm 2004, bàn giao cho chủ nhà đầu năm 2005 - đã hết thời gian bảo hành.

Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, Cty đã đến động viên, hỗ trợ một phần chi phí (không phải 30 triệu đồng-như có báo đưa tin) cho gia đình người thuê nhà có cháu bé bị nạn về quê chôn cất. Hiện Cty đang làm một báo cáo giải trình về vụ việc này.

Nguyễn Tuấn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá