DMCA.com Protection Status

CLIP: Cận cảnh 21 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

TPO - Ngày 3/12, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh TT-Huế đã tiếp nhận một can nhựa màu xanh do người dân giao nộp, bên trong có 21 túi nylon chứa các bánh hình vuông nghi là ma túy dạng heroin.

21 gói chứa chất lạ nghi là heroin dạt từ ngoài biển vào được người dân TT-Huế phát hiện, giao nộp cho Bộ đội Biên phòng
21 gói chứa chất lạ nghi là heroin dạt từ ngoài biển vào được người dân TT-Huế phát hiện, giao nộp cho Bộ đội Biên phòng

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) trong lúc ra bờ biển xã Quảng Ngạn nhặt ve chai đã phát hiện một can nhựa màu xanh cao 40 cm, bên ngoài có vỏ hàu bám nên đã mang về giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải (đóng tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền) - thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế.

CLIP: Cận cảnh 21 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - ảnh 1 Bộ đội Biên phòng TT-Huế tiếp nhận các gói hình bánh nghi là heroin do người dân tự giác giao nộp

Tiến hành kiểm tra bên trong, cơ quan chức năng ghi nhận chiếc can nhựa này có chứa 21 gói nylon. Bên trong bao gói nylon là chất bột màu trắng được bọc kín.

Nhận dạng bước đầu, các gói nylon này có hình thù, ký hiệu bên ngoài (chữ Trung Quốc, logo, ký tự Latin) giống với những bao gói chứa các bánh heroin mà người dân thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, vừa phát hiện vào ngày 30/11. Cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế bước đầu đặt nghi vấn chất bên trong các gói nylon là heroin.

Trước đó, vào ngày 1/12, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận 8 gói nylon có tổng trọng lượng 7,8 kg chứa tinh thể màu trắng đục nghi là ma túy đá, do người dân đi lượm ve chai nhặt được ở bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải (huyện Phong Điền, TT-Huế) mang đến giao nộp.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế hiện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trên vùng biển khi phát hiện những túi nylon hoặc những thùng nhựa tương tự như trên không nên mở và báo cho các đồn biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng