Clip sex Hoàng Thùy Linh bị phát tán như thế nào?

TPO - Clip quay cảnh sex của diễn viên Hoàng Thùy Linh và bạn trai đã bị 14 đối tượng, hầu hết là sinh viên, tàng trữ, vận chuyển, biên tập và phát tán lên mạng. Trong số này có một cộng tác viên của kênh truyền hình dành cho tuổi teen VTV6.

>> Clip vụ bốn SV phát tán phim sex của Thùy Linh bị bắt
>> Nước mắt người mẹ có con bị bắt vì phát tán clip sex
>> Bắt kẻ bán đĩa quay cảnh sex của Hoàng Thùy Linh

>> Đã xác định đối tượng phát tán clip sex của Thùy Linh
>> Hoàng Thùy Linh: ‘Tôi chắc chắn sẽ vượt qua’

Bốn đối tượng bị bắt giam. Từ trái qua, trên xuống: Nguyễn Hữu Tài, Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Vũ Thị Thuỳ Linh. (Nguồn ảnh: Công Hùng)

Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT CATP Hà Nội xác nhận bị can Nguyễn Hữu Tài nguyên là CTV của VTV6. Sau khi việc làm sai trái của Tài bị phát giác, hôm 21/10, VTV6 đã chấm dứt hợp đồng với Tài.

15 giờ 30 ngày 25/10, CA Hà Nội đã công bố thủ phạm phát tán phim sex về diễn viên Hoàng Thùy Linh. Hiện CA Hà Nội đang thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 sinh viên liên quan đến vụ án.

Trong buổi họp báo, đại diện Cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP Hà Nội cho biết: Vừa qua một số cơ quan truyền thông và một số trang web từ ngày 11/10 đã thông tin, bình luận về việc trên mạng Internet đang lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ quan hệ tình dục, có tính chất đồi trụy.

Việc phát tán đoạn phim có tính chất đồi trụy lên mạng Internet là vi phạm pháp luật, trái với truyền thống đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến thanh thiếu niên trên cả nước.

Trước các thông tin nêu trên, Ban Giám đốc CA Hà Nội đã giao cho PC14 điều tra, làm rõ các đối tượng trong video clip này và những kẻ có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập lại và sau đó phát lên Internet.

Sau 5 ngày, cơ quan điều tra đã xác định 14 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, biên tập và phát tán video clip có tính chất đồi trụy ghi lại cảnh sinh hoạt tình dục của nữ diễn viên Hoàng Thùy Linh và bạn trai là Vũ Hoàng Việt. Các đối tượng hầu hết là sinh viên của nhiều trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước.

Danh sách 14 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập video clip sex gồm:

1. Tạ Quang Phú - Sinh năm 1986 ở 11 Đội Cung, Lê Đại Hành, Hà Nội; sinh viên Cao đẳng Bách khoa.
2. Phạm Trung Đức - SN 1986 ở ngõ 75/60/11/4 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hà Nội.
3. Nguyễn Thị Hải Yến - SN 1985 ở Tập thể 5B Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội.
4. Vũ Kim Huệ - SN 1985 ở 66 ngõ Văn Chi, Bạch Mai, Hà Nội; sinh viên tại chức trường ĐH Kinh tế quốc dân.
5. Trần Mạnh Hùng - SN 1987 ở 30 Bát Sứ, Hàng Bồ, Hà Nội; sinh viên Viện ĐH Mở Hà Nội.
6. Nguyễn Bá Linh - SN 1987 ở 73 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội; nhân viên kỹ thuật của cửa hàng điện thoại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội.
7. Đào Mạnh Hùng ở 65 Hà Trung, Hà Nội.
8. Kim Thành Chung - SN 1988 ở 66 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội; sinh viên hiện đang du học tại Trung Quốc.
9. Trần Thanh Hiền - SN 1988 ở 445 Bạch Đằng, Hà Nội; sinh viên Học viện Quan hệ quốc tế.
10. Nguyễn Thị Hải Hà - SN 1988 ở 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội; đang du học ở Hà Lan.
11. Vũ Thị Thùy Linh - SN 1986 ở 121 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội; sinh viên ĐH Dân lập Thăng Long.
12. Nguyễn Thu Linh - SN 1986 ở 20/84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội; sinh viên Viện Thời trang London tại Hà Nội.
13. Võ Thanh Hiệp - SN 1982 ở 18A2 Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hà Nội; sinh viên trường ĐH FPT Arena.
14. Nguyễn Hữu Tài ở 84 tổ 43 Định Công, Hà Nội.

Kết quả điều tra chi tiết:

Qua quá trình điều tra, CA Hà Nội xác định Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt đã có quan hệ tình cảm từ năm 2005.

Ngày 15/7/2007: Việt rủ Linh về nhà Việt ở phố Trần Quý Cáp, Hà Nội. Sau đó, hai người có quan hệ tình dục và ghi lại hình rồi lưu vào máy tính cá nhân của Việt và điện thoại di động của Linh. Sau đó, Linh đã xóa đoạn phim này.

Ngày 6/8: Việt cho bạn là Nguyễn Xuân Hiển (SN 1985, sinh viên Đại học RMIT Việt Nam) và Tạ Quang Phú mượn máy để làm bài thi. Hiển đã xem đoạn video clip trên nhưng không sao chép. Tuy nhiên, lợi dụng lúc Hiển ngủ, Phú đã sao chép lại đoạn phim sang máy mình.

Ngày 18/9: Phú sao chép đoạn video clip cho Phạm Trung Đức.

Ngày 15/10: Đức sao chép cho Nguyễn Thị Hải Yến. Yến ghi vào USB mang ra cửa hàng điện thoại số 24 Điện Biên Phủ để sao chép cho nhân viên cửa hàng là Nguyễn Bá Linh và Vũ Kim Huệ.

19 giờ cùng ngày, Linh sang nhà Đào Mạnh Hùng để lấy ổ nhớ và sao chép cho Hùng bản đầy đủ của video clip sex Hoàng Thùy Linh. Hùng không xem được nên đã biên tập lại thành file "SV_A0030_new.avi". File có độ dài 16 phút và lồng chữ "Mr.Khec Khec" ở góc phía trên bên trái của đoạn phim rồi lưu ở ổ E máy tính của mình.

22 giờ 15, Kim Thành Trung, em của Hùng đi chơi về, xem được liền gửi cho Nguyễn Thị Hải Hà đang du học ở Hà Lan. Hà gửi cho Phùng Thanh Hùng, Phùng Thanh Hùng gửi cho Vũ Thị Thùy Linh. Vũ Thị Thùy Linh dùng winraz nén hai đoạn lại làm giảm dung lượng rồi đặt tên file "Linhbatkhuat1.raz" và "Linhbatkhuat2.raz" rồi gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Nguyễn Hữu Tài.

Sau đó, Hiệp cũng gửi cho Tài một bản. Tài là người đã biên tập hoàn chỉnh đoạn phim trên rồi gửi lại cho các đối tượng Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh theo đường "link".

Sau khi cho các bạn xong, Tài đã phát tán đoạn phim do mình biên tập lại lên trang Loveyahu.Vn; Rapidshare.com và 198x.cc của mạng Internet. Vũ Thị Thùy Linh và Nguyễn Thu Linh sau khi nhận được đoạn phim trên cũng đã phát tán lên mạng Internet.

Ngày 24/10/2007, căn cứ theo điều 253 BLHS, xác định một số đối tượng chủ yếu cấu thành tội: Tàng trữ, vận chuyển, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, Cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố đối với 4 bị can:

1/ Nguyễn Hữu Tài (Định Công, Hà Nội) - sinh năm 1984, sinh viên trường FPT-Arena.
2/ Võ Thanh Hiệp (Bạch Đăng, Hà Nội) - sinh năm 1982, sinh viên trường FPT-Arena.
3/ Nguyễn Thu Linh (Ba Đình, Hà Nội) - sinh năm 1986, sinh viên trường thời trang London.
4/ Vũ Thị Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội) - sinh năm 1986, sinh viên trường ĐH Dân lập Thăng Long.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ 9 đầu máy CPU, 5 máy tính xách tay, 1 thẻ nhớ điện thoại có lưu giữ nội dung đoạn phim mang tính chất đồi trụy này.

Tại cơ quan điều tra, 4 bị can đã khai nhận hành vi vi phạm như đã nêu và nhận thức rõ đoạn phim này là văn hóa phẩm đồi trụy, nhà nước cấm tàng trữ và cũng biết rõ nhân vật nữ là Hoàng Thùy Linh nhưng vẫn cố ý phát tán lên mạng để cho nhiều người xem. Riêng đối với Tài còn có mục đích là để tăng lượng truy cập cho các trang web do Tài tham gia quản trị.

Ngày 25/10/2007, VKSND TP Hà Nội đã có các quyết định số 335, 336, 337, 338 phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP Hà Nội và các quyết định số 143, 144, 145, 146 phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 đối tượng nêu trên.

Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát Điều tra CATP Hà Nội tích cực khẩn trương điều tra để làm rõ các đối tượng còn lại, trên cơ sở tài liệu điều tra thu thập được sẽ tiếp tục đánh giá phân loại để xử lý nghiêm theo pháp luật và sớm hoàn chỉnh hồ sơ đưa truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Công Hùng - Diệp Sa

Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy cũng như có hành vi khác truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 -  10 năm:

a) Có tổ chức;
b) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;
c) Đối với người chưa thành niên;
d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 - 15 năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn.
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3 - 30 triệu đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá