Đại tá Nguyễn Đức Niên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang:

Có cán bộ công an tỉnh tham gia sới bạc?

Gần 10 ngày trôi qua nhưng nhiều người dân thị xã Hà Giang vẫn còn cảm giác kinh hoàng về vụ nổ tại nhà của ông Nguyễn Văn Hải, 90, tổ 16, phường Nguyễn Trãi.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ
Ông Nguyễn Văn Đức, nhà ở gần hiện trường vụ nổ, kể lại: “Khoảng 22 giờ 30 ngày 6/10, tôi vừa nằm lên giường ngủ thì nghe ầm một tiếng long trời lở đất, sau đó là tiếng người kêu la thảm thiết từ nhà ông Hải. Ban đầu tôi cứ nghĩ là nổ bình ga, sau mới biết là nổ mìn".

Nhiều người dân phản ánh, nhà số 90 là một sới bạc do Nguyễn Văn Hải làm chủ.

Ông Nguyễn Chúc Bình - tổ trưởng tổ 16 xác nhận đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng vì hoạt động của sòng bạc ảnh hưởng tới an ninh trật tự khu phố nhưng không hiểu vì sao sòng bạc này vẫn tiếp tục tồn tại.

Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà số 90 có hai tầng nằm sát với sông Lô, vị trí nổ xảy ra ở tầng hầm. Nhiều người dân cho biết vụ nổ đã tạo ra một hõm sâu dưới nền gạch hoa, nhiều vết máu của các nạn nhân loang lổ trên tường nhà. Tuy nhiên, ngoại trừ lỗ khoét do vụ nổ, hiện trường đã được dọn khá sạch sẽ trước khi công an đến.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, vụ nổ đã khiến một người chết, năm người bị thương. Nạn nhân chết là Nguyễn Văn Vườn, sinh năm 1972, làm nghề thu mua phế liệu. Còn năm người bị thương nặng là Nguyễn Văn Hải (chủ nhà), Bùi Thái Long, Trịnh Văn Tài, Nguyễn Công Du, Vũ Thị Hưng.

Người dân sống gần hiện trường cho biết có nhiều người bị thương nhẹ đã thoát ra từ ngôi nhà sau vụ nổ mìn. Đáng chú ý là trong số này có người được người dân ở đây xác nhận là cán bộ công an.

Ông Thèn Văn Dinh, phụ trách an ninh tổ 16, người chứng kiến khá chi tiết từ đầu đến cuối sự việc, cho biết: Trong số các nạn nhân có người tên N. - thiếu tá, phó phòng một đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Hà Giang.

Người này được đưa lên xe cấp cứu trong trạng thái tỉnh táo nhưng quần áo bị rách nát, máu từ tay nhiễu thành giọt. Cũng theo ông Dinh, vị cán bộ này là con trai một lãnh đạo tỉnh.

Được biết ngày 9/10, Công an thị xã Hà Giang đã khởi tố vụ án giết người và đang khẩn trương điều tra vụ án.

Đại tá Nguyễn Đức Niên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang:

Không loại trừ có cán bộ công an tham gia chiếu bạc

Theo đại tá Nguyễn Đức Niên, tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định có chất nổ TNT, vụ nổ xảy ra khi các đối tượng nói trên đang đánh bạc. Về nguyên nhân, có thể là do mâu thuẫn giữa các con bạc với nhau.

Trả lời câu hỏi của phóng viên là có hay không cán bộ ngành công an ngồi trong chiếu bạc, đại tá Niên cho rằng không loại trừ việc có cán bộ ngành công an tham gia. Sự việc này đã được báo cáo lên các cơ quan chức năng khác như UBND tỉnh, Bộ Công an.

Hiện tại, công an tỉnh cũng đã thực hiện một số biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, rà soát... “Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin. Tuy nhiên, nếu có thì chúng tôi sẽ sớm có thông báo trước dư luận và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật” - ông Niên nói.

Theo Thái Sơn
Pháp Luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá