DMCA.com Protection Status

Cô gái 19 tuổi bị 'người yêu' lừa bán sang Trung Quốc

TPO - Ngày 1/5, công an tỉnh Cao Bằng khởi tố nhóm đối tượng đã dùng các thủ đoạn tinh vi và cấu kết với người nước ngoài để lừa đưa cô gái trẻ bán sang bên kia biên giới.

Đối tượng Sính khai nhận giả yêu, muốn lấy làm vợ nhưng thực chất bán sang Trung Quốc .Ảnh: T. Duyên
Đối tượng Sính khai nhận giả yêu, muốn lấy làm vợ nhưng thực chất bán sang Trung Quốc .Ảnh: T. Duyên

Theo kết quả điều tra của công an Cao Bằng, khoảng tháng 7/2019, Ly Mí Sính (SN 1992), trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thông qua điện thoại và mạng xã hội Zalo làm quen, kết bạn  với Dương Thị L (SN 2000), trú tại thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Một thời gian sau, với lời đường mật, Sính tỏ lời yêu đương với L và bàn mưu tính kế với các đối tượng: Mua Mí Sính (SN 1986), Vàng Mí Co (SN 1993, đều trú tại huyện Đồng Văn, Hà Giang) để lừa bán L sang Trung Quốc lấy tiền.

Giả yêu rồi bán cô gái 2X sang Trung Quốc  - ảnh 1 Các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng tiến hành điều tra, xử lý nghiêm vụ buôn bán người qua biên giới .Ảnh: T. Duyên 

Để thực hiện mưu đồ, Sính ngỏ lời muốn lấy L. làm vợ đồng thời liên kết với một số đối tượng bên kia biên giới lên “kịch bản” lừa người.

Tháng 8/2019, Sinh đến gặp L nói rằng đưa người yêu ra mắt họ hàng, gia đình nhưng sau đó đưa nạn nhân mang sang Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc bán cho một người đàn ông đã luống tuổi.

Khoảng tháng 2/2020, cô L đã trốn ra khỏi gia đình nhà chồng và được lực lượng chức năng nước bạn trao trả về Việt Nam. Về đến nhà, L đã làm đơn tố cáo hành vi lừa bán người đối với Sính và 2 đồng phạm.

Công an Cao Bằng tiến hành điều tra, bắt giam và khởi tố các đối tượng: Ly Mí Sính, Mua Mí Sính, Vàng Mí Co về hành vi buôn bán người qua biên giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng